Giả bị trộm vì nghi chồng ngoại tình: Hiện trường lạ

(Gia đình) - Người vợ khai nhận do nghi chồng ngoại tình nên mang tiền đi nơi khác doạ chồng.

Vào 19h20 ngày 27/3, công an huyện Đức Trọng, Lâm Đồng tiếp nhận tin báo của chị N.T.B.P.(42 tuổi, trú tổ 25, TT.Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) về việc, thời điểm trên, chị cùng con gái đi ra ngoài rồi trở về nhà, phát hiện bị kẻ gian phá cửa đột nhập vào nhà lấy trộm số tiên 500 triệu đồng của vợ chồng cất giữ trong tủ quần áo tại phòng ngủ của 2 vợ chồng.

Chiều ngày 29/3, có mặt tại hiện trường lúc đó, ông N.T.H -Tổ trưởng tổ dân phố 25 cho biết: "Khi tôi đang ăn cơm thì chị P hàng xóm với gia đình chạy sang bảo nhà có trộm phá cửa, lấy hết tiền nên tôi chạy sang đồng thời báo công an xuống hiện trường.

Tại hiện trường tôi thấy có nhiều điểm đáng nghi ngờ. Thứ nhất cánh cửa kính phía sau nhà bị đập vỡ một phần, nhìn những mảnh vỡ có thể kính bị đập từ trong ra chứ không phải đập từ ngoài vào.

Thứ hai theo lời chị P kể, lúc đưa con đi chơi do để quên điện thoại ở nhà nên về lấy. Khi vào phòng quần áo bị lục tung, vứt đầy nhà, sau đó chị P bới quần áo lấy điện thoại. Thông thường khi trộm vào nhà thấy điện thoại không dễ lại bỏ điện thoại lại.

Điểm nghi vấn thứ ba là về chiếc khoá cửa phòng. Khi đó tôi có hỏi chị P lúc chị đi có khoá cửa không? và chị P bảo có. Tuy nhiên tại hiện trường cửa phòng không có hiện tượng bị đập hay phá khoá.

Đặc biệt là khi con gái của chị P được công an đưa đi lấy lời khai thì thái độ của chị P khác hẳn. Ban đầu chị khóc lóc, diễn như thật nhưng sau đó thì đứng không vững, có thể vì lo sợ".

Ông H kể lại, sở dĩ cháu bé được công an mời đi lấy lời khai là do cháu nhìn thấy mẹ đập kính trước đó và đã kể lại với ông.

"Theo lời cháu kể, cháu thấy mẹ vứt tung quần áo ra nhà và đập cửa kính, khi cháu hỏi sao mẹ đập cửa thì mẹ cháu đã chở cháu đi chơi.

Sau khi sự việc bị bại lộ, chị P có xin lỗi chồng nhưng chồng cũng khuyên chị bình tĩnh, nghỉ ngơi rồi tính tiếp" -ông H nói.

Theo lời tổ trưởng tổ dân phố 25, vợ chồng anh T.V.P (chồng chị P) từ trước đến nay không có mâu thuẫn nào lớn. Anh P làm chăm chỉ, không có nhiều thời gian để ngoại tình còn chị P hàng ngày vẫn đi chợ bán quần áo.

Số tiền 500 triệu đồng bị mất là tiền của người khác mang đến đặt cọc mua mảnh đất của gia đình anh P. Sau khi họ đặt cọc tiền, anh P giao cho vợ cất còn mình đi xem mảnh đất khác thì xảy ra chuyện.

Sự việc xảy ra khiến tâm trạng của chị P suy sụp. Ngày 29/3, chị P viết giấy để lại và bảo đi tự tử, tối cùng ngày chị P được mọi người đưa về trong trạng thái người mệt lả, không có chút sức lực.

Được biết vợ chồng anh P có điều kiện kinh tế, người vợ xinh và ăn mặc diện còn người chồng có tính cách tiết kiệm hơn.

Trước đó vợ chồng người này cũng từng bị mất tiền nhiều lần nhưng không trình báo công an.

Sau khi bị đưa lên công an lấy lời khai, chị P cho biết: Do thời gian gần đây, cuộc sống hôn nhân giữa  chị và chồng có nhiều mâu thuẫn, chị P. giận chồng vì đi làm kiếm tiền nhưng không đưa tiền cho chị quản lý, khiến cho chị nghi ngờ chồng ngoại tình.

Trưa 27/3/2021, vợ chồng chị nhận số tiền 500 triệu đồng của anh L.N.P. đăt cọc mua đất, đem cất trong tủ quần áo trong phòng ngủ của 2 vợ chồng, sau đó chồng  ra ngoài. Thấy chồng đi vắng, chị P. nảy sinh ý định mang số tiền trên đi giấu nơi khác để dọa cho chồng sợ nên đã mở tủ quần áo, lấy toàn bộ số tiền trên mang giấu ở đáy tủ quần áo và bể lavabo trong nhà vệ sinh.

Chịi P. sau đó sử dụng 1 chiếc chày bằng kim loại đập bể kính cửa sau nhà rồi mở chốt cửa nhằm tạo hiện trường giả bị kẻ gian phá cửa đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản. Tạo hiện trường giả xong, chị  P. cùng con gái đi ra ngoài từ 18h đến khoảng 19h20 cùng ngày thì quay về, giả như phát hiện nhà bị đột nhập và báo tin đến Công an TT.Liên Nghĩa.

Đội CSHS Công an huyện Đức Trọng đã tiến hành thu hồi lại toàn bộ số tiền trên tại những địa điếm chị P. cất giấu, đồng thời tiếp tục củng cố tài liệu, căn cứ để xử phạt chị P. về hành vi “Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Bảo An

Thứ Ba, 30/03/2021 08:03

Sự Kiện