Em bé bò ra giữa đường ôtô: Bỏ con ngủ một mình

(Gia đình) - Sự việc xảy ra khi chỉ có 2 mẹ con ở nhà, người mẹ thấy con ngủ nên đã để con nằm một mình và đi sang bên đường.

Xung quanh thông tin tài xế thót tim khi thấy em bé bò qua đường ở Quảng Ninh, ngày 14/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Quốc Dân, Chủ tịch UBND phường Mông Dương (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn.

"Cháu bé này mới 9 tháng tuổi. Sự việc xảy ra khi chỉ có 2 mẹ con ở nhà, người mẹ thấy con ngủ nên đã để con nằm một mình và đi sang bên đường. Do nhà chị này là nhà sàn, nằm ngay mặt đường nên khi ngủ dậy, không có mẹ ở bên, cháu bé đã bò ra đường", ông Dân nói.

Theo ông Dân, sự việc xảy ra, ông đã nhắc nhở gia đình và đặc biệt người mẹ tránh để xảy ra tình trạng này 1 lần nữa.

Em be bo ra giua duong oto: Bo con ngu mot minh
Em be bo ra giua duong oto: Bo con ngu mot minh
Em bé bò ra giữa đường. Ảnh: Cắt từ clip.

Về việc này, cùng ngày, anh Đặng Thái, người đăng clip cho biết sự việc xảy ra vào ngày 13/3 khi anh đang chạy xe qua địa bàn phường Mông Dương.

Đang lái xe, nam tài xế phát hiện có "vật thể lạ" phía trước. Lúc đến gần hơn, anh giật mình nhận ra một em bé đang bò trên mặt đường.

"Đến bây giờ tôi vẫn còn run mỗi khi nghĩ lại sự việc. Nếu lúc đó không nhìn đường hoặc không phanh kịp thì chưa biết sự việc sẽ thế nào", anh Thái nói.

Lúc sự việc xảy ra, người mẹ đang đứng ở bên kia đường. Vì dải phân cách khá cao nên chị bị khuất tầm mắt, không nhìn thấy con bò ra ngoài. Đến khi anh Thái xuống xe, bà mẹ mới tá hỏa chạy sang đường. Không kịp gửi lời cám ơn đến nam tài xế, chị khóc lóc ôm con chạy vào nhà.

Anh Thái cho biết tốc độ trung bình của ôtô trên đoạn đường này là khoảng 80 km/h. Rất may cho em bé khi tốc độ của xe lúc đó chỉ là 50 km/h. Lúc hãm phanh, anh chỉ sợ xe đằng sau sẽ đâm vào mình nên khi xe dừng, anh lập tức bật đèn khẩn cấp.

Thanh Giang

Thứ Năm, 15/03/2018 07:36

Sự Kiện