Dược sĩ ăn lá ngón: Hành động lạ trước khi chết

(Gia đình) - Theo người dân nhận xét, trước khi ăn lá ngón tự tử, nạn nhân đã đem xe máy đi gửi.

Nạn nhân là anh Hà Văn Thi (33 tuổi, thường trú tại thôn Phai Khằn, xã Đà Vị, huyện Na Hang, Tuyên Quang).

Khoảng 22 giờ ngày 5/7, người thân trong gia đình anh Thi và bà con hàng xóm mở cửa quầy thuốc tại khu vực chợ xã Đà Vị thì thấy anh Thi đã chết, bên cạnh thi thể vẫn còn nắm lá ngón.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, công an địa phương cùng lực lượng chức năng đã đến hiện trường để xác minh, điều tra vụ việc.

Chia sẻ thêm về sự việc, ông C.V.H (Trưởng thôn Phai Khằn) cho biết: "Trước khi xảy ra sự việc, anh Thi đã mang xe máy của mình sang nhà người chú cách đó vài nhà để gửi. Sau đó anh Thi khóa cửa ngoài của quán rồi đi cửa sau để vào bên trong.

Khoảng 9-10h đêm ngày 5/7, mọi người không thấy anh Thi đâu đã đi tìm và gọi cho vợ anh này đến mở cửa quán thì phát hiện sự việc. Tại hiện trường, thi thể anh Thi đã tím tái, cạnh đó có túi lá ngón. Thường chỉ những người ăn lá ngón thì cơ thể mới tím tái như vậy".

Theo ông H, nạn nhân là người thường uống rượu dẫn đến rối loạn thần kinh nên rất ít giao tiếp với mọi người. Ngoài những lúc tư vấn khám bệnh, người đàn ông này rất ít đến những nơi đông người. Sau khi xảy ra sự việc, bố của anh Thi từng làm trong ngành y và người chú làm bác sĩ cũng nhận định rằng anh Thi bị trầm cảm nên dẫn đến sự việc này.

Nhận xét thêm về dược sĩ, ông H nói: "Anh Thi mở hiệu thuốc ở chợ xã Đà Vị đã được vài năm. Mọi người cũng nhận xét anh Thi tư vấn cho người dân rất cẩn thận, nhiệt tình. Thuốc anh bán cũng đều là thuốc tốt và giá cả hợp lý, chưa bị ai phàn nàn.

Về chuyên môn, anh Thi được đánh giá là người có chuyên môn khá. Bản thân anh sinh ra trong gia đình có bố làm trong ngành y nên được mọi người rất tin tưởng.

Trong gia đình vị dược sĩ này, bố mẹ, anh em và vợ chồng luôn đoàn kết và hòa thuận, không xảy ra mâu thuẫn cãi vã bao giờ.

Vợ anh Thi cũng còn rất trẻ, chị này học sư phạm ra trường không xin được việc nên ở nhà chăm sóc hai con nhỏ. Tôi cũng nghe gia đình kể lại, tại hiệu thuốc nơi phát hiện thi thể anh Thi còn có một lá thư anh Thi viết để lại, còn nội dung bên trong như thế nào thì chưa ai rõ".

Theo người nhà của anh Thi thì trước đó anh không mâu thuẫn với ai; thời gian gần đây anh có nhiều biểu hiện bất thường, có dấu hiệu của bệnh trầm cảm; đã 1 lần định thắt cổ tự tử nhưng không thành.

Hồng Nhung

Thứ Ba, 07/07/2020 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện