Đỗ trong ngõ, xe ôtô bị đốt: Không yêu cầu làm rõ

(Gia đình) - Nữ chủ xe bị đốt khi đỗ trong ngõ đã đến cơ quan công an làm việc nhưng không yêu cầu truy cứu trách nhiệm kẻ lạ đã đốt xe mình.

Liên quan đến vụ việc xe ô tô đỗ ở trong ngõ bị kẻ lạ đốt, sáng 28/6, trao đổi với PV, ông Hoàng Hải - Trưởng Công an phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, nữ chủ xe Kia Rio bị đốt đã đến công an phường làm việc.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc nữ chủ xe không làm đơn yêu cầu điều tra, truy cứu trách nhiệm của kẻ lạ đã đốt xe mình.

"Đây là quyền cá nhân của chủ xe, còn về nguyên tắc chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra.

Chúng tôi đã có báo cáo gửi công an quận sơ bộ về vụ việc. Hiện tại vẫn chưa xác định được đối tượng gây ra sự việc trên. Các đơn vị nghiệp vụ vẫn đang tiếp tục làm rõ", ông Hải thông tin.

Do trong ngo, xe oto bi dot: Khong yeu cau lam ro
Hình ảnh chiếc xe bị đốt. Ảnh: Minh Đức

Cơ quan công an đã xuống hiện trường kiểm tra camera, kiểm tra hiện trường, thu thập thông tin từ những người dân xung quanh.

Trước đó, vào sáng 276, người dân phát hiện chiếc xe ô tô Kia Rio đỗ trong ngõ vào khu tập thể Kim Liên bị đốt xung quanh.

Chiếc xe bị đốt cháy xém, chảy nhựa sơn, hư hại khá nặng. Ngoài ra một bánh xe còn bị xịt lốp.

Theo chia sẻ có một số người dân, chiếc xe này đỗ từ tối ngày trước đó tại ngõ nhỏ khiến cho việc di chuyển, đi lại của cư dân vô cùng khó khăn. Nữ chủ xe cũng từng bị nhắc nhở nhiều lần về việc đỗ xe tại đây.

Theo một nguồn tin khác, đây là xe của con gái một hộ dân sống trong khu tập thể C13.

Trao đổi với báo chí, chị Đinh Thị Phương (chủ chiếc xe bị đốt) cho biết, trước khi sự việc này xảy ra, bản thân chị và gia đình không có mâu thuẫn gì với hàng xóm.

Sau khi chiếc xe của chị bị đốt nham nhở, chị không hiểu tại sao lại có thông tin cho rằng do chị đỗ xe gây cản trở giao thông nên bị đốt xe để "nhắc nhở".

"Tôi trình báo với công an mục đích là để làm bảo hiểm, nhưng khi hình ảnh và thông tin trên mạng xã hội rầm rộ thì phía công an thông báo phải giữ nguyên hiện trường để họ khám nghiệm, làm rõ hành vi hủy hại tài sản", chị Phương nói.

Chia sẻ thêm về sự việc, ông Đinh Văn Tưởng (bố chị Phương) cho hay, khoảng 3h30 sáng 27/6 người dân phát hiện chiếc xe ô tô bị bốc cháy nên đã báo cho gia đình ông.

Con gái ông đang làm việc cho một công ty bánh kẹo, hàng ngày vẫn đi làm bằng chiếc xe này. Ngoài ra, chị Phương còn tranh thủ chạy Grab để kiếm thêm thu nhập.

"Mỗi buổi đêm con gái tôi chỉ đỗ xe ở đó có vài tiếng, vì tối đi làm về lại chạy Grab nên muộn mới để vào vị trí và trùm bạt.

Con gái tôi không có mâu thuẫn với bất cứ ai, cũng không có gì bất thường, nhưng không thể hiểu tại sao lại xảy ra như thế. Chúng tôi cũng không nghi ngờ cho ai", ông Tưởng bộc bạch.

Lê Hải

Thứ Sáu, 28/06/2019 13:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện