Điều dưỡng nhiệt tình trả lại 200 triệu đồng cho người bệnh

(Gia đình) - Điều dưỡng Nguyễn Bá Hải khi nhặt được số tiền lớn của người bệnh đánh rơi đã báo lãnh đạo và cùng nhân viên bảo vệ đi tìm chủ nhân số tiền.

Ngày 6/9/2021, sau khi nhặt được món tiền lớn từ người bệnh đánh rơi, ông Nguyễn Bá Hải - Điều dưỡng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã tìm chủ nhân số tiền để trả lại.

Dieu duong nhiet tinh tra lai 200 trieu dong cho nguoi benh
Ban Giám đốc khen thưởng Điều dưỡng Nguyễn Bá Hải

Nhận xét về điều dưỡng có nghĩa cử cao đẹp trên, một nhân viên bệnh viện cho biết: "Thời gian qua ở bệnh viện cũng xuất hiện nhiều những câu chuyện nhân viên bệnh viện nhặt được của rơi và trả lại người mất. Đây có lẽ là lần đầu tiên điều dưỡng nhặt được số tiền lớn như thế nhưng đã nhanh nhạy báo lãnh đạo và tìm được chủ nhân số tiền đó để trả lại.

Tính tới ngày hôm nay, điều dưỡng Nguyễn Bá Hải đã có 30 năm công tác trên cương vị là một điều dưỡng. Trong quá trình công tác, bác Hải luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Không chỉ với bệnh nhân mà với cả đồng nghiệp, bác Hải được nhận xét là người tốt bụng, luôn vui vẻ hòa đồng và hay giúp đỡ mọi người".

Dieu duong nhiet tinh tra lai 200 trieu dong cho nguoi benh
Thư cảm ơn của bệnh nhân tới điều dưỡng Hải.

Theo nhân viên này kể, hoàn cảnh gia đình nhà bác Hải không gặp nhiều khó khăn, với tấm lòng tốt bụng nên bác đã cùng với nhân viên bảo vệ để tìm ra được chủ nhân số tiền bị mất và trả lại cho họ. Bác Hải xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập.

Được biết số tiền mà điều dưỡng Hải nhặt được là 200.000.000 đồng.  Qua xác minh thì số tiền trên là của bệnh nhân Trần Văn Khoa sinh năm 1967 ngụ tại Quận Gò Vấp – TPHCM.

Đại diện đội bảo vệ sau đó đã làm thủ tục hoàn trả số tiền trên cho ông Khoa theo quy định. Sau khi xảy ra sự việc ông Khoa đã gửi thư cảm ơn đầy mộc mạc bày tỏ xúc động, trân quý với hành động đáng trân trọng, ấm tình người của nhân viên bệnh viện Nhân dân Gia Định. Việc làm ý nghĩa này đã nhận được sự cảm mến, biết ơn từ những người tưởng như đã mất của nhưng may mắn được nhận lại.

Trước việc làm của điều dưỡng Hải và nhân viên bệnh viện, Ban Lãnh đạo, Công đoàn Bệnh viện đã quyết định khen thưởng đột xuất để biểu dương những tấm gương người tốt và hy vọng nghĩa cử “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” sẽ ngày càng được nhân rộng trong cán bộ, nhân viên y tế.

TS.BS Nguyễn Anh Dũng - Giám Đốc Bệnh viện nhấn mạnh: “Việc làm của Điều dưỡng Nguyễn Bá Hải là như bông hoa đẹp trong vườn hoa người tốt, việc tốt của tập thể nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Câu chuyện này sẽ góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người thầy thuốc trong lòng người dân, truyền thêm cảm hứng mạnh mẽ về những điều tử tế, tốt đẹp trong xã hội”.

Thu Hà

Thứ Ba, 14/09/2021 13:38

Sự Kiện