Đạp xe đi chơi bị trộm: Đi tiếp xuống Đồ Sơn...ngắm biển

(Gia đình) - Hai cháu bé ở Lào Cai đạp xe đi chơi, đến Hà Nội hai cháu bị mất xe nên tiếp tục đi nhờ xe ô tô khách xuống Đồ Sơn ngắm biển.

Khoảng 0h10p ngày 9/5, công an phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, Hải Phòng nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân, tại khu 2, phường Vạn Hương có 2 cháu nhỏ lang thang nghi bị lạc.

Sau đó tổ công tác thuộc công an phường đã có mặt và đưa hai cháu về trụ sở  để chăm sóc, xác minh nhân thân. Qua thăm hỏi, được biết, các cháu tên Lý Văn Thanh (14 tuổi) và Đặng Văn Xuyên (13 tuổi, là anh em họ, cùng trú tại Tân Thượng, Văn Bàn, Lào Cai).

Theo đó, ngày 6/5, cháu Thanh và Xuyên lấy xe đạp rủ nhau đi chơi, khi đến Hà Nội ngủ lại thì bị trộm mất xe. Tuy nhiên, 2 cháu không về mà tiếp tục đi nhờ xe khách xuống Đồ Sơn ngắm biển.

 Ngày 8/5, sau khi đến Đồ Sơn, không có tiền 2 cháu lang thang ở khu vực khu 2, phường Vạn Hương thì được người dân phát hiện và báo cơ quan chức năng.

Dap xe di choi bi trom: Di tiep xuong Do Son...ngam bien
Bãi biển khu 2 nơi 2 cháu bé đi ngắm biển và bị lạc (Ảnh NNVN)

Tại trụ sở công an phường, 2 cháu được chăm sóc, cho ăn uống đầy đủ. Đồng thời, các cán bộ công an phường đã vận động quần chúng nhân dân ủng hộ quần áo, giày dép để hai cháu mặc. Cũng ngay trong sáng 9/5, công an phường đã liên hệ với thân nhân để đưa các cháu về với gia đình.

Khoảng 12h cùng ngày, chị Triệu Thị Vân là mẹ của Xuyên, cũng là cô của Thanh đã có mặt tại trụ sở công an phường Vạn Hương. Tại đây, chị Vân không giấu được niềm vui mừng khi gặp lại con, các cháu. Ôm các con vào lòng sau 3 ngày xa cách, chị Vân xúc động cho biết, đợt này trên chỗ chị vẫn đang nghỉ học vì dịch Covid-19, mọi người phải đi làm nên chắc các cháu ở nhà mới  rủ nhau đi chơi.

Dap xe di choi bi trom: Di tiep xuong Do Son...ngam bien
Hai cháu Lý Văn Thanh và Đặng Văn Xuyên được công an phường Vạn Hương đưa về đơn vị và mời gia đình đến đón về.

Khi nhận được thông tin các cháu đang ở Đồ Sơn, chị mừng lắm, lập tức xuống để đón các cháu về. Cũng may các cháu gặp được người dân và các cán bộ công an phường giúp đỡ chứ chẳng may gặp phải người xấu thì không biết hậu quả sẽ như thế nào.

Chia tay với các cán bộ, chị Vân cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ tận tình của tập thể công an quận Đồ Sơn nói chung và các cán bộ công an phườngVạn Hương nói riêng đã hết lòng phục vụ nhân dân, là chỗ dựa, điểm tựa vững chắc cho mọi gia đình. Công an phường Vạn Hương sau đó đã hỗ trợ gia đình 2 cháu 1 triệu đồng để đi lại.

Thu Minh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 11/05/2020 07:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện