Đánh dã man phụ nữ trong thang máy: Xử nghiêm nhưng...

(Gia đình) - Bộ Lao động, TB&XH đã có văn bản gửi Sở Lao động, TB&XH TPHCM yêu cầu xử lý nghiêm người đàn ông đánh phụ nữ dã man.

Ngày 26/2, đoạn clip ghi cảnh người đàn ông tấn công một phụ nữ trong thang máy chung cư Trung Đông Plaza ở phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú (TP.HCM) khiến dư luận xôn xao.

Được biết phía nạn nhân trong vụ việc không có yêu cầu, đề nghị khởi tố hình sự đối với người đã đánh mình nên công an phường chỉ có thể xem xét, ra quyết định xử phạt hành chính.

Việc đối tượng hành hung phụ nữ dã man nơi công cộng mà chỉ bị xử hành chính khiến nhiều người bức xúc.

Bày tỏ quan điểm về việc xử lý đối tượng này, luật sư Nguyễn Bá Ngọc chia sẻ: "Hành vi của người đàn ông trong trường hợp trên có thể là hành vi cố ý gây thương tích. Theo quy định của pháp luật, để xử lý hành vi này phải có đơn của bị hại và khởi tố theo yêu cầu của bị hại.

Việc nạn nhân không làm đơn tố cáo rất khó để cơ quan chức năng xử lý hình sự đối tượng. Công an chỉ có thể phạt hành chính đối với trường hợp này.

Tuy nhiên nếu nạn nhân bị đối tượng đánh khiến thương tích nặng, khoảng 31 % thì không cần làm đơn tố cáo, cơ quan chức năng cũng có thể xử lý hình sự đối tượng này.

Với tình huống này, điều quan trọng nạn nhân phải đồng ý giám định thương tích".

Danh da man phu nu trong thang may: Xu nghiem nhung...
Người phụ nữ bị đánh đập dã man trong thang máy. Ảnh: Cắt từ clip.

Liên quan đến sự việc này, Bộ Lao động, TB&XH đã có văn bản gửi Sở Lao động, TB&XH TPHCM yêu cầu chỉ đạo các phòng chuyên môn kiểm tra, xác minh thông tin, xử lý nghiêm đối tượng hành hung trên theo quy định của pháp luật, thông tin công khai trước dư luận để cùng đấu tranh, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ.

Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu Sở phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ, cung cấp các dịch vụ tư vấn cho nạn nhân....

Theo thông tin ban đầu,  người ra tay đánh nạn nhân trong video clip có tên Trần Nghiệp Hải. Hiện Hải và cô gái này đang chung sống với nhau tại khu chung cư Trung Đông. Cả 2 thừa nhận có mối quan hệ tình cảm từ lâu nhưng không phải vợ chồng.

Trình bày với công an địa phương ngay khi sự việc vừa xảy ra, nạn nhân cho biết, tối 25/2, cô và bạn trai cùng vào thang máy để di chuyển thì phát sinh mâu thuẫn. Do không kiềm chế được cảm xúc nên cả 2 có xảy ra to tiếng.

Hải đã dùng tay đánh liên tiếp vào vùng đầu và mặt của bạn gái mình. Tuy nhiên, các vết đánh chỉ để lại thương tích bên ngoài, không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, tính mạng của nạn nhân.

Được biết quá trình xảy ra mâu thuẫn khiến thang máy của chung cư Trung Đông Plaza gặp sự cố. Bảo vệ toà nhà đã phải can thiệp vật lý từ bên ngoài mới có thể đưa hai người ra ngoài an toàn. Thang máy cũng gặp nhiều hỏng hóc do hai người này gây ra.

Phía ban quản lý chung cư đã ra yêu cầu bồi thường, khắc phụ sự cố, tuy nhiên đôi bên vẫn chưa đi đến thống nhất số tiền đền bù.

Clip người đàn ông đánh dã man người phụ nữ trong thang máy

Thanh Thanh

Thứ Sáu, 28/02/2020 07:51

Sự Kiện