Đánh dã man phụ nữ trong thang máy: Chỉ phạt hành chính

(Gia đình) - Sau khi bị người đàn ông đánh dã man trong thang máy, hiện nạn nhân không có bất kỳ yêu cầu điều tra, khởi tố người đánh mình.

Ngày 26/2, đoạn clip ghi cảnh người đàn ông tấn công một phụ nữ trong thang máy chung cư Trung Đông Plaza ở phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú (TP.HCM) khiến dư luận xôn xao.

Trong thang máy khi đó chỉ có người đàn ông và một phụ nữ. Người đàn ông nhiều lần đánh vào vùng mặt, giật tóc, đập đầu người phụ nữ vào thành thang máy trong khi nạn nhân không phản kháng.

Theo thông tin trên Công an TP.HCM, đại diện CAQ.Tân Phú cho biết, hiện phía nạn nhân trong vụ việc không có yêu cầu, đề nghị khởi tố hình sự đối với người đã đánh mình. 

CAP.Hoà Thạnh đã làm việc với 3 bên gồm: đôi nam nữ và ban quản lý chung cư ngay sau khi sự việc xảy ra. Vì phía đương sự không có bất kỳ yêu cầu điều tra, khởi tố người thực hiện hành vì xâm hại nên công an phường chỉ có thể xem xét, ra quyết định xử phạt hành chính.

Danh da man phu nu trong thang may: Chi phat hanh chinh
Người phụ nữ bị đánh đập dã man trong thang máy. Ảnh: Cắt từ clip.

Cũng theo nguồn tin này, người ra tay đánh nạn nhân trong video clip có tên Trần Nghiệp Hải. Hiện Hải và cô gái này đang chung sống với nhau tại khu chung cư Trung Đông. Cả 2 thừa nhận có mối quan hệ tình cảm từ lâu nhưng không phải vợ chồng.

Trình bày với công an địa phương ngay khi sự việc vừa xảy ra, nạn nhân cho biết, tối 25/2, cô và bạn trai cùng vào thang máy để di chuyển thì phát sinh mâu thuẫn. Do không kiềm chế được cảm xúc nên cả 2 có xảy ra to tiếng.

Hải đã dùng tay đánh liên tiếp vào vùng đầu và mặt của bạn gái mình. Tuy nhiên, các vết đánh chỉ để lại thương tích bên ngoài, không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, tính mạng của nạn nhân.

Được biết quá trình xảy ra mâu thuẫn khiến thang máy của chung cư Trung Đông Plaza gặp sự cố. Bảo vệ toà nhà đã phải can thiệp vật lý từ bên ngoài mới có thể đưa hai người ra ngoài an toàn. Thang máy cũng gặp nhiều hỏng hóc do hai người này gây ra.

Phía ban quản lý chung cư đã ra yêu cầu bồi thường, khắc phụ sự cố, tuy nhiên đôi bên vẫn chưa đi đến thống nhất số tiền đền bù.

Trao đổi với Zing.vn, bà Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho rằng với những vụ việc này, nạn nhân cần phải mạnh dạn làm đơn tố cáo. Bởi để có căn cứ xử lý hình sự tội Cố ý gây thương tích thì phải có đơn tố cáo của bị hại, từ đó cơ quan chức năng cho giám định thương tích nạn nhân để làm căn cứ xử lý.

Trong trường hợp người phụ nữ bị thương tích thì dù tỷ lệ dưới 11 % nhưng xét thấy hành vi có tính chất côn đồ thì vẫn có thể xử lý hình sự người đàn ông này này.

Clip người đàn ông đánh dã man người phụ nữ trong thang máy

Thu Thảo (Tổng hợp)

Thứ Năm, 27/02/2020 13:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện