Đàn ông lấy vợ giàu không sướng là đàn ông...bất tài?

(Gia đình) - “Lấy vợ giàu có sướng hay không, câu trả lời của tôi là rất sướng tự nhiên mình được ngậm thìa vàng tội gì mà không nhận” – chuyên gia An Nhiên  

Dan ong lay vo giau khong suong la dan ong...bat tai?
Ảnh minh hoạ.

Khổ sở vì vợ giàu

Anh Nguyễn Văn Long – Long Biên, Hà Nội tâm sự, anh và vợ kết hôn khi anh đã 31 tuổi. Vợ anh Long là con nhà rất giàu. Nhà vợ có cả chục cái nhà ở Hà Nội cho thuê chưa kể có hai, ba công ty riêng. Vợ anh Long chẳng cần đi làm hàng tháng tiền cổ tức từ các công ty cứ chảy vào túi thoải mái tiêu.

Tuy nhiên, trong cuộc sống gia đình anh Long cảm thấy mình rất khổ. Có lúc anh cười bảo chẳng phải chuột sa chĩnh gạo. Anh luôn căng thẳng thần kinh bởi vì vợ anh và mối quan hệ nhà chồng rất tệ.

Vợ anh Long được nuông chiều từ nhỏ tuyệt nhiên không biết nấu ăn, không biết chăm con. Anh cho rằng vợ anh hơi ích kỷ chỉ muốn người khác chăm sóc cho mình. Khi yêu anh có thể chiều cô ấy nhưng kết hôn rồi còn rất nhiều mối quan hệ nên không thể như lúc yêu. Về nhà, anh Long đều nấu cơm, hôm nào anh về muộn vợ anh sẽ gọi đồ ăn từ ngoài về hoặc ra nhà hàng ăn.

Hai vợ chồng rất ít khi nói chuyện vì quan điểm khác nhau. Mâu thuẫn lên đỉnh điểm khi vợ anh sinh con. Mẹ anh Long từ quê lên chăm vợ nhưng vợ anh tuyệt nhiên không nói chuyện với mẹ anh. Chị vợ cũng không ăn cơm cùng mẹ. Đến bữa, vợ anh xuống ăn trước sau đó lên phòng. Bữa cơm nào cũng chỉ có hai mẹ con. Mẹ anh Long thấy con dâu khinh nhà chồng nên cũng muốn “nắn” con dâu. Nào ngờ chưa kịp nắn đã bị con dâu nói xóc. 

Vợ anh cho rằng nhà đang ở là bố mẹ cô ấy cho, tài sản đứng tên cô ấy nên chẳng ai có quyền động đến cô ấy ở cái nhà này. Thấy con trai luỵ vợ nhiều quá, mẹ anh Long cũng xót nhưng chẳng biết làm thế nào. Ai bảo nhà ngoại của con dâu quá giàu.

Anh Nguyễn Ngọc Thái – Cầu Giấy, Hà Nội cũng tâm sự kết hôn 7 năm, được hưởng 1 suất đất từ nhà vợ nhưng chẳng khi nào anh ngẩng mặt lên được. Các anh em vợ đều khinh anh cho rằng anh “đào mỏ” lấy vợ chỉ vì nhà vợ có điều kiện.

Mỗi lần gia đình có việc gì mọi người tập trung đều nói mỉa anh Thái. Thậm chí, lúc vợ chồng cãi nhau vợ anh còn muốn đuổi chồng đi vì đây là nhà của vợ. Lần nào bố mẹ anh Thái ở quê lên cũng tủi hổ vì mang tiếng con trai đi ở rể. 

Không sướng do kém năng lực

Chia sẻ về câu chuyện lấy vợ giàu có sướng không, chuyên gia tâm lý Nguyễn An Nhiên – Công ty tâm lý An Việt Sơn Hà Nội cho rằng lấy vợ giàu sướng.

Ông Nhiên cho biết: “Tôi cũng có 1 anh bạn, anh ấy lấy con gái của tổng giám đốc. Anh ấy đương nhiên lên phó tổng giám đốc. Tôi thấy anh ấy rất sướng, gia đình hạnh phúc, vợ con vui vẻ. Bởi vì anh ấy cũng có năng lực. Anh ấy dựa vào gia đình nhà vợ làm bàn đạp thành công hơn trong cuộc sống. Tôi nghĩ lấy vợ giàu như ngậm được thìa vàng chẳng tội gì không lấy”.

Ông Nhiên cho biết lấy vợ giàu sướng hay khổ tuỳ vào động cơ của mỗi người. Nếu có tình yêu cộng thêm năng lực của bản thân nữa thì hoàn hảo cho người đàn ông thành đạt.

Tuy nhiên, nếu kết hôn vì muốn bám vào vợ, năng lực không có thì người đàn ông sẽ cảm thấy không sướng bởi bản thân họ tự ti, không có năng lực. Nếu không có năng lực thì ra ngoài xã hội cũng không sướng chứ chưa nói gì trong gia đình.

Vị chuyên gia tâm lý này cho biết từ trước tới nay những người luôn tự ti là họ không thể hiện được bản thân mình, khi gặp gia đình nhà vợ có điều kiện hơn thì họ càng tự ti hơn và cảm thấy mình khổ sở. Vợ khinh mình thì đương nhiên cô ấy sẽ coi thường nhà chồng. Người đàn ông dù lấy vợ giàu cũng không nên ỉ nại vào gia đình vợ nếu họ biết coi đó là bậc thang để mình phát triển thì chẳng có gì là khổ sở cả.

Phương Anh

Thứ Bảy, 03/04/2021 07:35

Sự Kiện