Đắm thuyền trên sông, một người bị lũ cuốn

(Gia đình) - Vào khoảng 18h chiều 31/7, tại khu vực cầu Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương (Lào Cai) xảy ra một vụ lật thuyền khiến một người bị dòng nước cuốn mất tích.

Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, sau khi nhận được tin tai nạn, chính quyền xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương đã khẩn trương huy động các lực lượng cứu hộ và người dân địa phương tổ chức tìm kiếm tung tích nạn nhân.

Ban đầu xác định người bị nạn là anh Thào Seo Chính, sinh năm 1977, dân tộc Mông, cư trú tại thôn Cốc Cù, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai.

Nguyên nhân, trong lúc đang lái thuyền trên sông Xanh (sông Chảy), không may gặp dòng nước chảy xiết thuyền bị lật và bị dòng nước lũ cuốn mất tích.

Đến 9h30 sáng nay (1/8), vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân. Hiện các lực lượng tìm kiếm tiếp tục tổ chức dò tìm dọc theo hai bên sông xuôi về phía hạ lưu.

Trước đó, vào ngày 28/7, tại Lào Cai cũng xảy ra một vụ đuối nước. Nạn nhân là Tải Sờ Sần, sinh năm 2007, dân tộc Phù Lá, có hộ khẩu thường trú ở thôn Thải Giàng Sán, xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương; nguyên nhân được xác định là do bị trượt chân ngã xuống sông khi có lũ nên bị dòng nước xiết cuốn chết.

Hiện đang là thời kỳ cao điểm của mùa mưa lũ, mực nước trên các sông suối cao, nước chảy mạnh. Do vậy, người dân cần thận trọng khi hoạt động trên sườn dốc các sông suối, nhất là trên mặt nước để phòng tránh các hiểm họa bất ngờ.
                                                                                              
 Hải Minh


    


 

Chủ Nhật, 01/08/2021 13:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện