Cướp điện thoại của mẹ đang bế con: Giật nhanh quá

(Gia đình) - Theo lời người dân khu vực xảy ra vụ tài xế Grab cướp giật điện thoại, đối tượng ra tay nhanh khiến nạn nhân bất ngờ.

Vụ cướp xảy ra vào 14h56 ngày 20/5, tại một con hẻm trên đường Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, TP HCM. Theo đó một người phụ nữ đang bế con nhỏ bất ngờ bị một thanh niên mặc áo GrabBike chạy xe ngược chiều lao tới giật điện thoại.

Đối tượng giật điện thoại được xác định là Trịnh Tấn B. Hiện đối tượng đã bị tạm giữ tại Công an phường Phú Trung (quận Tân Phú, TP. HCM) để điều tra, làm rõ hành vi cướp giật. 

Kể lại sự việc trên, một người dân trú ở phường 15 cho biết: "Người phụ nữ bế con nhỏ bị giật điện thoại hàng ngày đều đưa đón con qua đoạn đường này. Thời gian qua, chị ấy chưa từng bị đối tượng giật điện thoại trên đoạn đường trên. Có thể hôm vừa rồi có ai gọi Facetime nên chị ấy nghe và bị thanh niên giật mất điện thoại.

Đối tượng đó ra tay rất nhanh khiến người mẹ rất bất ngờ không hô hoán được mà đuổi theo tên cướp nhưng không kịp. Hàng xóm quanh đó cũng ra hô hoán nhưng do đoạn đường nó thông ra đường lớn nên tên cướp dễ chạy thoát, không ai bắt kịp".

Cuop dien thoai cua me dang be con: Giat nhanh qua
Clip hai mẹ con đang nói chuyện bị giật điện thoại

Theo người dân này, sự việc xảy ra được camera an ninh ở khu vực và camera nhà dân ghi lại. Đoạn đường đó có nhiều camera nên chỗ này không ghi lại hình ảnh được  thì chỗ khác sẽ quay lại, quan trọng các nạn nhân có trình báo hay không.

"Khu vực xảy ra vụ cướp trước cũng từng xảy ra trường hợp cô gái đi xe máy trộm chậu cây cảnh. Theo clip ghi lại, một cô gái điều khiển xe máy đang lưu thông trên đường thì bất ngờ phát hiện thấy một chậu cây cảnh để trước cửa nhà dân. Ngay lập tức, người này nảy sinh ý định ăn trộm. Tuy nhiên, khi đang cúi xuống lấy chậu cây thì chiếc xe bất ngờ lao về phía trước.

Có thể do chạm vào tay ga nên khiến chiếc xe di chuyển và cô gái đó bị ngã. Mặc dù bị ngã nhưng người này vẫn quay lại lấy chậu hoa cho bằng được. Sau vụ việc ấy, không thấy ai tìm kiếm cô gái trong clip trộm cây cảnh và cũng không ai trình báo về vụ trộm này" -người dân này chia sẻ thêm.

Như thông tin trước đó, sau khi bị giật điện thoại, dù người phụ nữ đã cố đuổi theo nhưng đành bất lực vì thanh niên kia đã rồ ga đi mất. Khi đoạn clip được chia sẻ lên mạng, không ít người tỏ ra bức xúc trước hành động của tài xế Grab và mong muốn tìm ra người này vì hình ảnh trên camera khá rõ nét.

Đại diện Grab Việt Nam cho biết vào ngày 20/5, thông qua tổng đài Grab và mạng xã hội đã nhận được tin phản ánh về một thanh niên mặc đồng phục GrabBike nghi vấn thực hiện hành vi cướp giật trên địa bàn quận Tân Bình (TP.HCM).

Sau khi nhận được thông tin và qua đối chiếu trên hệ thống, Grab đã ngay lập tức ngưng quyền truy cập ứng dụng của người này vĩnh viễn và chủ động cung cấp thông tin, phối hợp cùng công an trong việc điều tra làm rõ vụ việc.

Theo vị đại diện, sáng 21/5, người có liên quan trong vụ việc đã bị tạm giữ và di lý về trụ sở Công an để điều tra làm rõ hành vi cướp giật.

Clip hai mẹ con đang nói chuyện bị giật điện thoại

Thu Trang

Thứ Sáu, 22/05/2020 15:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện