Con dâu làm giả sổ đỏ của bố chồng: Ở nhờ...

(Gia đình) - Trước đây, Tình là giáo viên mầm non, thường xuyên đánh, chửi nhau với chồng nên hiện 2 vợ chồng đã ly dị.

Xung quanh xôn xao vụ con dâu làm giả sổ đỏ của bố chồng để lừa đảo, ngày 7/4, trao đổi với PV, đại diện khu phố  Lỷ A Coong, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) xác nhận và cho biết, Hoàng Thị Tình (32 tuổi, trú tại phố Lỷ A Coong) đã ly dị chồng từ năm 2020 nhưng vẫn xin ở nhờ nhà bố chồng.

"Trước đây, khi vẫn còn là con dâu trong gia đình, bố chồng Tình cũng từng giúp Tình 1-2 lần, có lần phải chạy hơn 100 triệu đồng để trả nợ cho con dâu. Tình không chơi lô đề cờ bạc nhưng không biết dùng vào việc gì mà vay lãi rất nhiều chỗ. Có thể cần tiền tiêu xài nên Tình đã làm sổ đỏ giả để lừa đảo", vị đại diện trên cho biết.

Theo vị đại diện này, vợ chồng Tình ly dị nhau cũng xuất phát từ việc Tình hay vay lãi và đánh, chửi nhau liên tục. Trước đây, Tình là giáo viên mầm non, còn chồng Tình lao động tự do. Bố chồng Tình cũng là cán bộ nghỉ hưu, sống rất hiền lành và tử tế.

Con dau lam gia so do cua bo chong: O nho...
2 đối tượng Hoàng Thị Tình (áo trắng) và Lê Thị Huyền làm giả giấy tờ. Ảnh: Dân Việt

"Mặc dù Tình không còn là con dâu nữa nhưng bố chồng Tình vẫn cho ở nhờ để chăm sóc các con. Bố chồng Tình hàng ngày ở trên đồi, ít khi về nhà", vị đại diện trên cho biết thêm.

Trước đó, vào tháng 12/2020, thông qua mạng xã hội, Hoàng Thị Tình quen 1 người nhận làm các loại giấy tờ, văn bằng chứng chỉ giả. Từ đó, Tình nảy sinh ý định làm giả giấy tờ đất để mang đi cầm cố, vay tiền, phục vụ tiêu xài cho các mục đích cá nhân.

Sau đó, Tình đã chụp lại giấy tờ đất của bố chồng mình, cung cấp thông tin CMND và hộ khẩu của mình để làm một  giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tương tự như của bố chồng mình (chỉ thay đổi tên sang tên của Tình).

Tiếp đó, Tình đã liên hệ với anh B.V.T (46 tuổi, trú tại thôn 3, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Qua đó, Tình sẽ được anh B.V.T cho vay 150 triệu đồng. Trong 5 tháng, nếu Tình không trả được số tiền trên thì  giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ thuộc về anh B.V.T.

Không lường được việc giấy tờ giả, anh B.V.T đã làm hợp đồng chuyển nhượng và cho Tình vay số tiền như thỏa thuận.

Với thủ đoạn trên, Tình rủ Lê Thị Huyền (38 tuổi, trú tại phố Chu Văn An, thị trấn Đầm Hà) làm thêm 2 giấy tờ giả nhằm mục đích lừa đảo lấy tiền của người khác để tiêu xài cá nhân.

Thùy Dung

Thứ Năm, 08/04/2021 08:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện