Con bị ném mù mắt, phụ huynh kiện trường đòi 1 tỷ

(Gia đình) - Vụ việc một bé gái 6 tuổi bị ném mù mắt đang tiếp tục gây xôn xao ở Thanh Hoá, sau khi phụ huynh đệ đơn kiện trường.

Bạn học ném thước

Sau khi xảy ra vụ việc một học sinh lớp 1 bị bạn ném thước vào một bên mắt dẫn đến mù vĩnh viễn ở trường Tiểu học xã Hải An, huyện Tĩnh Gia, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tĩnh Gia làm văn bản báo cáo.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Tĩnh Gia, sự việc diễn ra vào khoảng 15h20, thứ Sáu, ngày 15/1/2016. Trong thời gian ra chơi giữa giờ, hai học sinh nam nô đùa, một em dùng mảnh thước kẻ gỗ bị gãy ném bạn.

Con bi nem mu mat, phu huynh kien truong doi 1 ty
Trường Tiểu học Hải an - nơi xảy ra vụ việc.

Không may, mảnh thước lại đâm trúng vào mắt của An (tên học sinh đã được thay đổi), học sinh lớp 1A, khiến em bị thương nặng. Bé An lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ban đầu, An được đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh, sau đó chuyển ra Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội). Tại đây, vì tổn thương nghiêm trọng (vỡ nhãn cầu, bong võng mạc) nên các bác sĩ chuẩn đoán mắt của An có thể bị mù hoàn toàn.

Sau một thời gian điều trị, An được đưa về nhà và tiếp tục đi học.

Trường chịu trách nhiệm?

Theo chia sẻ của bà ngoại cháu An, gia đình không oán trách học sinh nam gây ra sự việc vì các cháu còn nhỏ, chưa hiểu chuyện. Nhưng gia đình cho rằng nhà trường đã thiếu trách nhiệm trong vụ việc này.

Việc các học sinh nô đùa ném nhau trong lớp gây ra thương tật cho cháu An, phía nhà trường có một phần lỗi.

Con bi nem mu mat, phu huynh kien truong doi 1 ty
Bà Ngoại cháu bé 6 tuổi bị ném mù mắt

Bà ngoại An nhấn mạnh, từ khi cháu An điều trị, về nhà, bà chưa thấy giáo viên hay lãnh đạo nhà trường đến hỏi thăm cháu và gia đình.

Do đó, gia đình cháu An đã trình đơn kiện trường Tiểu học Hải An và đòi nhà trường phải đền bù hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 7/4, trường Tiểu học Hải An đã nhận quyết định của TAND huyện Tĩnh Gia đưa vụ án ra xét xử. Dự kiến vụ án sẽ được xử vào ngày 18/4, nhưng đến ngày này, TAND huyện lại thông báo tạm hoãn.

Theo thông báo mới nhất, TAND huyện Tĩnh Gia sẽ mở phiên tòa vào ngày 16/5 tới.

Trưởng phòng Giáo dục huyện Tĩnh Gia, bà Vũ Thị Thanh Vân khẳng định: "UBND huyện sẽ chỉ đạo nhà trường thực hiện đúng trách nhiệm".

Con bi nem mu mat, phu huynh kien truong doi 1 ty
Cháu bé bị ném mù mắt

Được biết, Phòng Giáo dục huyện Tĩnh Gia khẳng định, thông tin gia đình phản ánh nhà trường thờ ơ, đứng ngoài sự việc trên là "hoàn toàn không đúng sự thật".

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục huyện Tĩnh Gia, sau khi xảy ra sự việc, trường Tiểu học xã Hải An, hội chữ thập đỏ và hội cha mẹ học sinh đã tổ chức kêu gọi quyên góp, ủng hộ cháu An khoản kinh phí 10 triệu đồng.

Khi bé xuất viện về nhà, lãnh đạo nhà trường và các cô giáo đã đến nhà hỏi thăm sức khỏe và tiếp tục chuyển đến gia đình số tiền quyên góp 15,5 triệu đồng, nhưng mẹ cháu không nhận.

Chính quyền địa phương cũng cho hay, gia đình cháu An thuộc diện khó khăn. Vợ chồng chị sau khi kết hôn đã chuyển ra tỉnh Yên Bái làm ăn, gửi 2 con nhỏ về quê ngoại ở xã Hải An nhờ bà ngoại chăm sóc.

Thu An (T/h)

Chủ Nhật, 30/04/2017 08:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện