Cô giáo nhốt chồng suýt chết: Lời trái ngược!

(Gia đình) - "Là giáo viên nhưng cô Nguyễn Thị Lợi mới chuyển công tác về giảng dạy ở trường được vài năm. Hoàn cảnh gia đình nhà cô Lợi khó khăn thì giáo viên nào trong trường cũng biết. Mới đây có thông tin cô Lợi nhốt chồng bị bệnh, bỏ đói suýt chết thì oan uổng cho cô ấy quá", Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Xán 2 (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn - Bình Định) nói.

Theo vị hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Xán 2, Đảng ủy nhà trường đã nắm bắt được thông tin sự việc của gia đình giáo viên Nguyễn Thị Lợi, 45 tuổi, đang công tác tại nhà trường.

"Tôi được biết, ông Lê Ngọc Trọng (58 tuổi) tố cáo vợ mình là bà Lợi - hiện đang là giáo viên trong trường, có hành động nhốt vào trong nhà và bỏ đói, không cho đi bệnh viện chữa trị trong khi ông Trong đang bị bệnh suy thận giai đoạn cuối", vị hiệu trưởng này thông tin.

Theo ông hiệu trưởng cho biết, sự việc nhà bà Lợi bất đầu từ ngày 22/8, khi bà Lợi đưa tờ đơn thế chấp nhà để vay 250 triệu đồng lấy tiền trả nợ nhưng ông Trọng không chịu ký vào nên mới dẫn đến sự việc.

Đến ngày 30/8, một người hàng xóm của ông Trọng phát hiện ra sự việc bèn vội sang nhà đưa ông đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch khi lượng độc tố trong máu cao.

Tuy nhiên, ông hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Xán 2 cho biết: "Sự việc không hoàn toàn như báo chí đã đưa tin khi bà Lợi là giáo viên tốt, gương mẫu ở trường. Đã hơn 10 năm nay, bà Lợi đã phải cố gắng nuôi hai đứa con nhỏ ăn học cùng người chồng mắc bệnh suy thận, mỗi lần chạy hết triệu đồng. Trong khi đó tính khí ông Trọng cũng rất thất thường, gia trưởng...".

Tiếp tục trao đổi với PV báo Đất Việt vào sáng ngày 5/9, một chiến sĩ công an thị trấn Phú Phong - Sơn Tây cho biết: "Hiện cơ quan chức năng đã tiếp nhận được thông tin sự việc và lá đơn tố cáo của ông Trọng nhưng sự thật không phải giống như những gì ông Trọng đã nói về người vợ của mình".

Ông Lê Ngọc Trọng tại bệnh viện.
Ông Lê Ngọc Trọng tại bệnh viện.

Vị công an viên này cho biết, ông Trọng cũng là giáo viên nhưng được cho về hưu sớm vì sức khỏe yếu do mắc bệnh suy thận. Ông Trọng lấy bà Lợi đã lâu, hai người đã có với nhau hai người con đang trong độ tuổi ăn học.

"Việc nuôi hai đứa con trong độ tuổi ăn học cùng với việc người chồng bị bệnh suy thận đã rất tốn kém. Bà Lợi là giáo viên, ngoài giờ lên lớp còn phải kiếm việc làm ngoài để kiếm thêm thu nhập cho gia đình nhưng như thế cũng không đủ để chữa bệnh cho chồng nên bà Lợi phải đi vay mượn mới dẫn đến số tiền nợ hàng trăm triệu đồng.

Ngược lại, ông Trọng lại là người có tính gia trưởng. Tuy nhà nghèo nhưng do có lòng sĩ diện cao lên muốn được ở nhà cao cửa rộng, ăn ngon mặc đẹp nên mới dẫn đến số nợ lớn đến thế. Trong gia đình đình, ông Trọng cũng thường xuyên mắng chửi, hành hạ vợ vì tính khí trái ngược của mình. Bà Lợi cứ thế nhẫn nhịn chăm sóc chồng, nuôi con 14 năm nay mà không kêu ca.

Đến ngày 22/8, do số tiền nợ đã lên quá cao mà không có tiền trả, đồng thời đã quá chán nản nên bà Lợi đành bất lực để chồng ở nhà mà không đưa đi chữa trị (thực chất không có tiền để đi chạy thận). Hiện vụ việc đang được chúng tôi tiếp tục điều tra để làm sáng tỏ", vị công an viên phường Phú Phong cung cấp.

Được biết, trong sáng ngày 5/9 bà Nguyễn Thị Lợi đã có buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND thị trấn Phú Phong - Tây Sơn về sự việc này.

Để thông tin sự việc được khách quan, trưa ngày 5/9, PV báo Đất Việt đã liên hệ với bà Lợi để tìm hiểu thông tin. Bà Lợi khẳng định: "Việc tôi không đưa chồng đi bệnh viện là đúng. Tuy nhiên, bản chất của sự việc không phải là do chồng tôi không ký vào đơn thế chấp vay tiền mà là tôi đã quá mệt mỏi, bất lực với hoàn cảnh của gia đình.

Không có chuyện tôi bỏ đói chồng mà là do chồng tôi tự chọn như thế. Cứ đến bữa, tôi nấu cơm và để bánh ở đó, chồng tôi muốn ăn gì thì ăn nhưng ông ấy chỉ chọn ăn bánh để phản đối chuyện tôi không đưa ông đi chạy thận vì đã hết tiền chữa trị".

Nói đến đây, bà Lợi từ chối cung cấp thông tin và hẹn sẽ có cuộc nói chuyện với Báo Đất Việt vào dịp khác vì "đang bị tâm lý sau khi sự việc xảy ra, người con lớn (học lớp 10) cũng đang bước vào đầu năm học mới nên không muốn chuyện này làm cháu suy nghĩ".

Báo Đất Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới độc giả trong thời gian tới.

Việt Thành 

Thứ Năm, 05/09/2013 16:04

Sự Kiện