Cô gái mất Tết vì bị hôi 30 triệu: Đang truy xuất

(Gia đình) - Lực lượng chức năng đang truy xuất camera an ninh nhà dân khu vực đường D.4, P. Tân Hưng để xác định những người hôi tiền của Bảo Trân.

Chiều ngày 29/1/2021, trao đổi với Đất Việt, lãnh đạo UBND P. Tân Hưng, Q.7, TP. HCM cho biết, đơn vị đã phân công lực lượng công an đến hiện trường vụ việc cô gái Bảo Trân bị rơi 30 triệu đồng ra ngoài đường nhưng nhiều người xúm lại hôi sạch.

"Đối với những người đang sinh sống trên địa bàn phường thì sẽ mời đến trụ sở làm việc, vận động trả lại tiền cho người đánh rơi, trường hợp không trả lại sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Video nhóm người hôi tiền của Bảo Trân ở P. Tân Hưng, Q.7, TP. HCM:

Còn những trường hợp không xác minh được danh tính trên địa bàn thì sẽ có báo gửi lên cơ quan cấp trên đề nghị giải quyết theo quy định" - lãnh đạo P. Tân Hưng cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo này, từ đoạn băng ghi hình quay lại cảnh cô gái Bảo Trân đang đi xe máy đánh rơi bọc tiền 30 triệu đồng vung vãi ra đường. Nhưng Bảo Trân chưa phát hiện ra ngay mà vẫn tiếp tục đi tiếp, một lúc sau mới quay lại.

"Người dân thấy tiền rơi ra ngoài đường, xung quanh không có người nhận nên chạy tới nhặt lên. Đáng lẽ, sau đó người dân phải chủ động thông báo sự việc cho chính quyền địa phương, khi đã có trình báo của chủ nhân số tiền và thông báo của cơ quan chức năng thì người nhặt phải trả lại số tiền này cho người đã đánh rơi" - vị lãnh đạo này cho biết.

Theo lời kể của cô gái Bảo Trân (24 tuổi, quê Long An): Ngày 28/1/2021, mình có rút tiền 30 triệu từ ngân hàng quận 1 qua quận 7 gặp bạn trả nợ. Mình bỏ trong túi áo to và có buộc thun lại nhưng bất cẩn đánh rơi. Có 1 anh chạy xe theo kêu "em ơi rớt tiền kìa người ta lụm hết rồi", mình hoang mang vội quay đầu xe.

"Sau khi nghe anh đó nói có anh grab, người đi đường và cô bán nước là người nhặt nhiều nhất, mình có khóc năn nỉ lạy cô xin cô trả tiền vì đối với mình đó là số tiền lớn mà không ai trả mình.

Co gai mat Tet vi bi hoi 30 trieu: Dang truy xuat
Bảo Trân - cô gái đánh rơi 30 triệu đồng bị người đi đường hôi sạch.

Đến khi mình gọi công an thì cô nói chỉ nhặt được 4 triệu, con trai cô và cô rất hung hăng. Khi cô trả 4 triệu cô đòi em 100.000 đồng tiền nhặt được. Mình cũng có đưa cho cô. Khi xem camera thì biết cô nhặt nhiều không chỉ 4 triệu đồng" - Bảo Trân kể.

Hình ảnh từ đoạn băng ghi hình Bảo Trân chia sẻ cho thấy, có 4-5 người chạy đến vơ vội tiền vào túi mình rồi chạy đi mất. Một thanh niên chạy xe tay ga cũng phanh gấp giữa đường để tham gia. Nhiều người ùa ra nhặt lấy tiền mà chẳng một ai can ngăn.

Bảo Trân tâm sự, do dịch bệnh mà cô không buôn bán được. Cô là trụ cột gia đình, là mẹ đơn thân có đứa con gái 7 tuổi, nhà lại nghèo ở quê ra thành phố kiếm sống. Mẹ Trân bị bệnh trầm cảm và tiểu đường làm được bao nhiêu chỉ đủ tiền trị bệnh.

"Mình dành dụm không dám ăn không dám mặc số tiền đó dành dụm nửa năm, vì năm nay dịch bệnh không làm được tiền toàn lỗ. Mình giờ không dám về quê ăn Tết nữa, cả gia đình ở quê đang chờ mình mà không biết làm sao", Bảo Trân chia sẻ.

Ngọc Thanh

Thứ Sáu, 29/01/2021 15:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện