Cô dâu xinh đẹp mang vàng bỏ đi: Lời hẹn

(Gia đình) - Sau ngày cưới 4 ngày, cô dâu trẻ đã xin mẹ chồng cho đi gặp bạn gái uống nước rồi bỏ đi sau đó.

Mới đây, gia đình bà L.T.N. (47 tuổi; ngụ ấp Gò Công, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) đã đến công an thị trấn Cái Nước trình báo về việc con dâu là chị H.T.T. (20 tuổi; ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nước) bỏ nhà đi sau 4 ngày cưới.  Theo gia đình phản ánh, cô dâu bỏ đi đã mang theo vàng cưới đi theo.

Trưa 8/5, trao đổi với PV, một người dân ở ấp Gò Công cho biết:  "Sau khi về nhà chồng được 3 ngày thì đến ngày thứ 4 cô dâu bỏ đi tới nay vẫn chưa về. Khi bỏ đi cô dâu có mang theo  số vàng cưới được gia đình nhà chồng cho hôm tổ chức đám cưới.

Trong hôm làm đám cưới, nhà chồng có công bố cho 1,8 cây vàng 24k và 7 chỉ vàng 18k sau cưới. Do chồng của T là con đầu nên hôn lễ được gia đình tổ chức khá lớn.

Về số vàng cưới cô dâu đem đi, nhà gái cũng đã hứa với nhà trai vài hôm sau sẽ mang trả. Nếu quá 1 tuần chưa đem trả thì nhà trai sẽ báo công an".

Theo người hàng xóm gần nhà chú rể, cặp đôi này quen nhau qua sự mai mối và không có quen biết trước. Sau khi nói chuyện qua Zalo với nhau được vài tháng thì hai bên tổ chức đám cưới. Trước khi đồng ý kết hôn với người chồng hiện tại, T cũng có mối tình sâu đậm với người khác nhưng không hiểu sao hai người đường ai nấy đi. Sau đó T quen biết và nhận lời kết hôn với L.V.P. (28 tuổi).

Co dau xinh dep mang vang bo di: Loi hen 
Hình cưới giữa anh P. và chị T. Ảnh do gia đình bên chồng chị T. cung cấp

"Nhìn ảnh cô dâu trông cũng xinh xắn. Trước đó H từng làm công việc phụ bán nước, còn chú rể làm nghề biển ở địa phương. Chú rể là người chăm chỉ, hiền lành, thường xuyên phụ giúp gia đình chứ không phải là người quậy phá. Người này hơn tuổi cô dâu, tâm lý hoàn toàn bình thường chứ không có vấn đề gì cả.

Sau khi tổ chức hôn lễ xong, cặp đôi này không đi trăng mật như những cặp đôi khác. Hàng ngày người chồng vẫn ra biển làm khoảng 1-2 tiếng rồi lại về nhà với vợ chứ không phải xa vợ nhiều ngày. Về người vợ trẻ, ở nhà chồng đến ngày thứ 4, khi đó không có chồng ở nhà nên đã xin phép mẹ chồng đi uống nước với bạn.

Lúc đó mẹ chồng có hỏi uống với ai thì chị này nói uống với bạn gái nên mẹ chồng cũng không nghi ngờ. Tuy nhiên đi uống nước tới 2 tiếng đồng hồ không thấy về, lúc đó gia đình với biết cô dâu bỏ đi.  Không hiểu giữa hai bên có uẩn khúc gì lại dẫn tới việc cô dâu phải bỏ đi" -người dân gần nhà chú rể nhận định.

Cùng ngày, Trưởng khóm 1 -Thị trấn Cái Nước, Cà Mau xác nhận: "Sau khi nghe thông tin phản ánh việc một cô gái ở địa phương bỏ đi sau 4 ngày cưới và có mang vàng theo, địa phương đã rà soát và xác định gia đình cô gái thuê nhà ở địa phương mấy tháng nay . Khi cơ quan chức năng tới nhà thì chỉ thấy cô gái này đang ở nhà ở khóm 1".

Theo thông tin ban đầu, ngày 1/5, gia đình bà N. tổ chức đám cưới cho con trai là anh L.V.P. (28 tuổi) và chị T. Sau lễ cưới, chị T. về gia đình chồng ở ấp Gò Công. Đến khoảng 13 giờ 30 phút ngày 5/5, chị T. hỏi xin gia đình chồng đi uống nước cùng bạn ở gần nhà và được gia đình đồng ý.

Sau đó, một người hàng xóm đến và thông báo cho bà N. về việc con dâu mang đồ bỏ đi. Lúc này, bà N. cùng người thân đã đến các quán nước lân cận để tìm kiếm nhưng không gặp. Khi đi, cô dâu này đã mang theo vàng gia đình nhà chồng cho khi làm lễ cưới.

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo UBND xã Nguyễn Việt Khái cho biết công an xã này đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình bà N. và đang thụ lý vụ việc.

Thu Thủy

Thứ Sáu, 08/05/2020 15:18

Sự Kiện