Cô dâu bùng 150 mâm cỗ cưới để chiếm đoạt tài sản

(Gia đình) - Tại cơ quan công an, cô gái bùng 150 mâm cỗ cưới khai nhận mục đích lừa đặt nhà hàng 150 mâm cỗ để chiếm đoạt tài sản.

Cô gái  liên quan tới việc đặt 150 mâm cỗ tại nhà hàng Tâm Phúc trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên là Cà Thị Út (24 tuổi, ngụ TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

"Bước đầu tại cơ quan công an, chị Út đã có những lời khai ban đầu. Chị này khai nhận mục đích lừa đặt nhà hàng 150 mâm cỗ để chiếm đoạt tài sản. Đây chỉ là lời khai ban đầu của chị Út, việc chị chiếm đoạt tài sản gì thì cơ quan điều tra đang tiếp tục chứng minh", Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nói.

Sáng 3/10, trao đổi với PV, chủ nhà hàng Tâm Phúc cho biết: "Hiện công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân vì sao cô gái này làm vậy. Theo nhận định của tôi, có thể cô ta định lừa mang thực phẩm đi để chiếm đoạt. Giữa tôi và cô gái ấy không có mâu thuẫn với nhau.

Trước đó qua bạn bè giới thiệu nên tôi quen biết với cô gái này, không ai nghĩ cô ấy lại làm vậy nên tôi không có sự đề phòng. Nhà hàng tôi từ trước đến nay cũng chưa gặp phải trường hợp nào như vậy.

Trước đó khi đặt cỗ tôi cũng yêu cầu Út đặt cọc 30 triệu đồng vào ngày 29/9, tuy nhiên cô gái này khất lên khất xuống vì phải đợi chú rể về thanh toán, hiện cô ấy không có nhà và sẽ không về kịp.

Qua những lần nói chuyện, nhắn tin tôi không phát hiện ở người phụ nữ này có biểu hiện bất thường nên hoàn toàn tin tưởng. Sau khi xảy ra sự việc, phía gia đình người phụ nữ này cũng không thấy đến xin lỗi hay nói chuyện với chúng tôi".

Co dau bung 150 mam co cuoi de chiem doat tai san
Cà Thị Út tại cơ quan công an

Được biết tại cơ quan công an, Út khai nhận, do thường xuyên qua lại nhà hàng Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng). Để “đánh bóng” tên tuổi, Út khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Thấy anh Long tin tưởng nên Út đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Khoảng tháng 8/2020, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu anh Long gửi đến địa chỉ do Út cung cấp. 7 mâm cỗ này Út nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi khoản nợ trên, do không có tiền trả và muốn anh Long tin tưởng nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Đồng thời Út đặt anh Long dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh.

Theo hợp đồng miệng giữa đôi bên, từ ngày 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm trên cho Út, ngày 30/9, chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Toàn bộ số tiền hàng Út chưa thanh toán cho anh Long.

Co dau bung 150 mam co cuoi de chiem doat tai san
Cỗ cưới được Út đặt ở nhà hàng.

Tuy nhiên đến thời điểm tổ chức, không có bất cứ vị khách hay cô dâu, chú rể nào đến dự tiệc. Khi chủ nhà hàng nhiều lần gọi điện cho chị Út thì không liên lạc được nên đã trình báo sự việc lên công an.

Theo chủ nhà hàng, trước hôm diễn ra tiệc cưới, nhà hàng có hỏi ảnh cưới để treo lên sân khấu nhưng chị Út bảo khi nào tổ chức tiệc sẽ đưa ảnh đến.

Anh Long cho hay 150 mâm cỗ này trị giá hơn 200 triệu đồng. Vì là cô dâu là người quen, nhà hàng không nhận tiền đặt cọc.

Sau khi bị "bùng" cỗ, nhà hàng đã kêu gọi người dân giúp đỡ, toàn bộ số mâm cỗ đã được "giải cứu". Tuy nhiên, nhà hàng vẫn bị lỗ hơn 100 triệu đồng.

Hoài Anh

Thứ Bảy, 03/10/2020 14:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện