Có chồng, 2 con vẫn cưới người khác: Những lời bịa đặt

(Gia đình) - Để qua mắt được mọi người, người phụ nữ bịt khẩu trang và nói bị đau bụng để không ra ngoài.

Vụ việc người phụ nữ sinh năm 1986 đã có chồng và 2 con nhưng vẫn khai man tuổi, tự nhận độc thân để tổ chức đám cưới với người đàn ông khác được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người quan tâm.

Được biết sự việc mới xảy ra tại xóm Trám, Đào Xá, Phú Bình (Thái Nguyên). Người phụ nữ trước đó đã lấy chồng ở xóm Tân Sơn, cách xóm Trám khoảng 600m.

Chiều ngày 7/1/2020, trao đổi với PV, Trưởng xóm Trám cho biết sự việc bị vỡ lở khi gia đình mẹ nuôi của cô gái trên đưa hình ảnh lên mạng nên gia đình chồng thứ nhất mới biết. Sau đêm tân hôn, hai vợ chồng họ sang nhà mẹ nuôi ở cùng địa phương để dọn dẹp thì bị gia đình nhà chồng cũ đưa về. Tới thời điểm hiện tại, cả gia đình chồng cũ và mới đều không nhận người phụ nữ này, hiện cô dâu đã về nhà mẹ đẻ ở.

Kể thêm về sự việc, trưởng xóm Trám nói: "Cô dâu trong vụ việc trên cách đây 4-5 tháng có gửi xe ở một gia đình người trong xã và bịa ra câu chuyện bố mẹ mất, phải ở cùng chú thím. Sau đó bị chú thím đuổi ra khỏi nhà nên không có nhà cửa để cưới chồng, người này muốn nhận gia đình này làm cha mẹ nuôi để lập gia đình.

Gia đình được người phụ nữ nhận làm mẹ nuôi có 3 người con gái nên đã đồng ý nhận thêm con nuôi. Thậm chí để chứng minh cho việc mình nói là đúng, người phụ nữ này còn làm giả chứng minh thư nhân dân từ người sinh năm 1986 thành 1994. Cũng có nguồn tin cho biết cô gái còn đem cả giấy chứng tử của bố mẹ cho mọi người xem.

Người phụ nữ này đã bịa ra câu chuyện không có thật để lừa hết mọi người. Cách ngày cưới 2 hôm, người phụ nữ vẫn về ngủ với hai người con ở nhà chồng thứ nhất. Thời gian về thăm con ở nhà chồng, người này nói dối với bố mẹ chồng rằng mình bị ung thư tử cung phải cần 80 triệu đồng chữa trị. Bố chồng thương con dâu đã bán trâu được 20 triệu đồng và vay mượn được 35-40 triệu đồng để đưa cho con dâu chữa bệnh.

Rời nhà chồng, để chuẩn bị cưới xin, người này đưa cho mẹ nuôi 10 triệu đồng để chuẩn bị đám cưới và mua vàng để nhờ mẹ nuôi trao quà cho mình trong ngày cưới. Sự việc xảy ra gây nên tổn thương lớn nhất là gia đình nhà chồng mới. Để cưới vợ cho con, nhà chú rể đã làm 100 mâm cỗ mời khách. Trước khi cưới, nhà trai đã đưa cho gia đình nhà gái khoảng 17 triệu đồng để chuẩn bị lễ lạt".

Co chong, 2 con van cuoi nguoi khac: Nhung loi bia dat
Một bài đăng về sự việc do người được cho là bên chồng mới đăng tải

Lý giải về việc cô dâu qua mặt được nhiều người để tổ chức lễ cưới với người chồng khác tại cùng một xã, trưởng xóm Trám nói: "Sau khi được nhận làm con nuôi, cô gái đi làm đến tối mới về nên không ai biết mặt.

Trước hôm diễn ra đám cưới, người căng phông bạt cho gia đình là họ hàng với nhà chồng cũ của cô gái cũng không nhận ra bởi cô dâu này thường xuyên đeo khẩu trang. Khi gọi cô dâu ra xem mặt thì người này không ra và giả đau bụng. Đến khi trang điểm thì người này mới chịu bỏ khẩu trang".

Trưởng xóm Trám nhận định rằng chưa từng gặp trường hợp nào cô gái dựng lên câu chuyện bố mẹ mất để tổ chức đám cưới.

Cùng ngày, trưởng xóm Tân Sơn, xã Đào Xá, chia sẻ: "Ở địa phương cũng nghe nhiều người bàn tán về sự việc này tuy nhiên phía gia đình họ không trình báo chính quyền nên địa phương cũng không can thiệp. Người phụ nữ trong câu chuyện trên là người nơi khác nhưng lấy chồng về địa phương và sinh được hai người con.

Do cuộc sống khó khăn nên hai vợ chồng người này gửi con cho ông bà nội và đi làm nhưng hai vợ chồng không ở cùng nhau mà mỗi người ở một nơi. Giữa hai người này chưa xảy ra va chạm và cũng không có chuyện ly hôn, giữa họ hiện vẫn có quan hệ vợ chồng".

Trao đổi với báo chí, một người bạn thân thiết của chú rể mới tên N.H. cho biết, cô dâu dùng tên giả, giấy tờ giả để lừa bạn người này và gia đình.

Cô ta còn lừa đảo mẹ chồng cũ là đi làm ăn xa nhưng thực chất lại đến gia đình chồng mới rồi tổ chức đám cưới vào ngày 1-2 Tết Dương lịch. Về làm dâu, người này thường xuyên lấy lí do ốm và dịch bệnh để đeo khẩu trang nên rất ít người biết mặt.

Thùy Trang

Thứ Sáu, 08/01/2021 14:20

Sự Kiện