Chồng đòi vợ trả tiền ăn, học: Xin lỗi vợ

(Gia đình) - Theo người vợ chia sẻ, người chồng đã gặp chị xin lỗi và giải quyết trong hoà bình.

Câu chuyện người phụ nữ bị chồng đòi lại tiền ăn, tiền khám chữa bệnh khi chia tay khiến nhiều người bức xúc.

Người vợ trong câu chuyện trên tên là P.T.T.H (31 tuổi, quê huyện Kiến Xương, Thái Bình) và chồng là anh Đ.N.H (32 tuổi, quê tại Kiến Xương, Thái Bình).

Sau sự việc, chị H cho biết vợ chồng chị  cùng cảnh ngộ đến với nhau: Cả 2 đều từng đổ vỡ hôn nhân. Với quan niệm đã yêu là phải chân thật nên chị H. có tâm sự hết quá khứ của mình với anh H. Khi thấy người đàn ông ấy yêu thương mình thật lòng, chấp nhận cả món nợ mà chị phải trả cho chồng cũ, chị H. cảm kích vô cùng.

Song cuộc sống hôn nhân êm đềm chẳng được bao lâu, do những xô xát, mâu thuẫn từ con cái, hiểu lầm nhau mà vợ chồng họ căng thẳng đến mức quyết định ly hôn.

Nhưng điều đáng nói là khi cả hai thống nhất đường ai nấy đi thì anh H. giữ hết giấy tờ cá nhân của vợ, đòi chị H. phải trả các khoản tiền: Tiền ăn hàng tháng, tiền khám chữa bệnh, tiền đóng học phí, tiền mừng cưới, 1 chỉ vàng mẹ chồng tặng. Tổng cộng là 42 triệu 600 trăm thì anh ta mới giải thoát cho vợ.

Chị H. tự nhận mình mang ơn chồng nhiều vì lòng bao dung và cao thượng ban đầu của anh ta nên chị chấp nhận trả các khoản ấy vì xác định không còn là dâu con trong gia đình anh H. Thế nhưng có khoản tiền ăn và tiền khám bệnh phục vụ mục đích sinh con mà anh H. cũng "cạn tàu ráo máng" khiến chị H. bức xúc chia sẻ câu chuyện trên facebook cá nhân.

Chong doi vo tra tien an, hoc: Xin loi vo
Biên bản bàn giao" liệt kê các khoản tiền đã trả hết, được cho là được lập, ký kết giữa chị H. và người chồng

Mới đây, chị H. đăng status với nội dung như sau: "THƯ NGỎ

Tôi là người vợ trong chuyện chia tay chồng bắt phải trả tiền gây xôn xao dư luận thời gian gần đây. Hôm nay tôi xin viết lần cuối cùng về câu chuyện của tôi và anh H. Đầu tiên tôi xin lỗi vì đã để cộng đồng mạng phải bức xúc vì câu chuyện của mình và cũng cảm ơn cộng đồng mạng đã ủng hộ tôi. Sau khi sự việc xảy ra, anh H. đã gặp và xin lỗi tôi.

Tôi nhận thấy hành động của tôi và anh H. đều xuất phát do nóng giận. Sau khi bình tĩnh lại, chúng tôi giải quyết sự việc và chia tay trong hoà bình.

Vậy tôi xin cảm ơn cộng đồng mạng và xin cộng đồng mạng không bình luận và cho chúng tôi được tự giải quyết". Chị H cho biết chồng chị hiện không nói gì đến việc trả tiền như MXH đồn đoán.

Được biết biên bản bàn giao giữa chị H và chồng được chia sẻ trên mạng ghi rõ: Sau khi ly hôn, người chồng bắt cô phải trả lại hơn 42 triệu đồng bao gồm: Tiền ăn hàng tháng (14 tháng) là 12 triệu đồng; tiền đi khám chữa bệnh để phục vụ sinh sản và tiền đóng học của chị H. là 7 triệu đồng; tiền đóng học phí của chị H. lần 2 là 5 triệu đồng; tiền mừng cưới của anh H. là 13,3 triệu đồng và 1 chỉ vàng mẹ chồng tặng cho chị H. ngày cưới trị giá 5,6 triệu đồng. Thậm chí, người chồng còn giữ lại giấy tờ tùy thân của vợ đến bao giờ trả đủ tiền mới đưa.

Mặc dù người vợ ngỏ ý trả trước một khoản tiền để lấy giấy tờ tùy thân nhưng người chồng không đồng ý.

Cuối cùng, người vợ cũng trả đủ tiền cho chồng cũ và được giải thoát khỏi anh ta. Thế nhưng, mọi việc vẫn chưa dừng lại ở đó. Tới lúc vợ thu dọn đồ đạc, anh chồng còn dặn bố mẹ đứng trông vì lo sợ cô sẽ lấy gì của gia đình.

Chiếc xe điện cô mang về cho mẹ chồng, lúc đi dắt xe ra anh chồng còn bảo "xe này anh thay bình nên tháo nốt bình điện ra trả". Do đó, người vợ đã phải dắt bộ xe rời khỏi nhà.

Thu Thanh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 08/03/2021 07:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện