Chị phụ hồ trả 150 triệu của rơi: Tâm sự giản dị

(Gia đình) - Người phụ nữ sau khi nhặt được 150 triệu đồng đã trả lại cho người mất được nhận xét là người chăm chỉ và hiếu thảo với mẹ chồng.

Trong khi người dân cả nước đang gồng mình đối phó với dịch Covid -19 thì ở đâu đó xuất hiện những tấm gương người tốt việc tốt cũng sẽ khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Cũng giống bao câu chuyện nhặt được tiền rồi trả lại cho người mất, chị  Nguyễn Thị Mỹ Dung (xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi) cũng là một người phụ nữ bị cơm áo gạo tiền đè nặng. Vây nhưng, chị không vì chút lòng tham mà chiếm đoạt số tiền của người khác làm rơi.

Bên cạnh việc kiếm từng đồng trang trải cuộc sống kinh tế, chị Dung còn cùng chồng chăm sóc mẹ chồng bị tai biến và nuôi dạy 5 người con thơ đang trong tuổi cắp sách tới trường.

Chiều ngày 20/8, trao đổi với PV, ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Tịnh Long kể: "Vào ngày 18/8, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung đến tiệm tạp hóa mua tấm bạt nhựa về phơi nông sản. Khi về đến nhà, chị Dung trải bạt ra thì phát hiện một bao nilon, bên trong có rất nhiều tiền rơi xuống nên vội đem trả lại cho người bị mất.

Tổng số tiền chị nhặt được là 150 triệu đồng. Chị Dung đã đoán được số tiền này chính là của bà chủ tạp hóa bỏ quên bởi trước đó chị đã mua hàng của người này nên đem trả, không chút nghi ngờ".

Chi phu ho tra 150 trieu cua roi: Tam su gian di
Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung - người nhặt được túi tiền 150 triệu đồng trả lại cho chủ nhân

Theo nhận xét của vị Chủ tịch UBND xã Tịnh Long, chị Dung là người phụ nữ hiền lành, chăm chỉ và gần gũi với mọi người. Mặc dù đang có hoàn cảnh khó khăn nhưng khi nhặt được tiền đã không chút do dự mà đem trả lại cho người bị mất.

Việc làm của nữ phụ hồ thực sự khiến bản thân ông và người dân xã Tịnh Long tự hào. Chính vì vậy, UBND xã Tịnh Long đã đề xuất UBND TP Quảng Ngãi tuyên dương với trường hợp người tốt việc tốt này.

Không riêng gì Chủ tịch UBND xã Tịnh Long, một người dân sống gần nhà chị Dung cũng tâm sự ông rất tự hào khi trong thôn có một công dân như chị Dung.

"Với người nông dân, số tiền 150 triệu đồng là con số quá lớn. Ngay sau khi mở chiếc bạt mới mua và phát hiện số tiền lớn, chị Dung lo sợ vì có lẽ cả đời chị chưa từng cầm nhiều tiền đến vậy. Sau khi bình tĩnh lại, chị đã cùng chồng đem trả lại tiền cho người bị mất.

Hành động của chị Dung rất đáng để mọi người tuyên dương và học tập. Nhất là trong giai đoạn cả nước đang khó khăn chống dịch bệnh hoành hành thì những việc làm đó càng phải được phát huy, nhân rộng" -người dân này chia sẻ.

Người này cũng cho biết thêm, hai vợ chồng chị làm nghề phụ hồ nên kinh tế khá khó khăn. Vợ chồng chị sinh được 5 người con và đều ở tuổi đến trường. Sống bên cạnh nhà chị còn có mẹ chồng bị tai biến và phải ngồi xe lăn.

Không hắt hủi, ngược đãi mẹ như nhiều trường hợp trên mạng phản ánh, chị cùng chồng thường xuyên thăm nom, quan tâm chăm sóc cụ. Người dân địa phương chưa ai thấy chị to tiếng với mẹ chồng bao giờ, ai cũng nhận thấy chị là một người con dâu hiền lành, hiếu thảo.

Chia sẻ với báo chí sau việc mình làm, chị Dung tâm sự: "Mình mất vài trăm ngàn đã thấy tiếc, trong khi ở đây có quá nhiều tiền, nếu mất làm sao người ta chịu được. Nghĩ vậy nên vợ chồng tôi mang đến trả ngay cho họ".

Thu Thảo

Thứ Sáu, 21/08/2020 13:30

Sự Kiện