Cháy nhà 3 người chết: Yêu không được đáp lại

(Gia đình) - Gia đình nạn nhân cho biết, người đàn ông phóng hỏa đốt nhà có tình cảm với chị D tuy nhiên không đưược nạn nhân đáp lại nên hăm dọa.

Liên quan đến vụ phóng hỏa khiến 3 người tử vong, hiện công an TP HCM đang tạm giữ đối tượng là Phan Văn Quang (còn gọi là "Chín cụt", 55 tuổi) để điều tra về hành vi "giết người". 

Các nạn nhân tử vong trong vụ cháy là chị Đ.T.D. (35 tuổi), cháu Đ.V.Th. (nam, 13 tuổi) và cháu L.V.H. (nam, 12 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân, TP.HCM).

Trao đổi với báo chí, chị Ngô Thị Mỹ (19 tuổi, con gái chị D.) cho biết có biết mặt ông Quang và có nghe mẹ kể.

Người đàn ông này thường xuyên quấy rầy, làm phiền mẹ của cô, thậm chí đòi đến nhà nhưng chị D không cho.

Chị Đào Thị Thủy (45 tuổi, chị gái chị D.) cho biết trước đây khi chị D. bán nồi niêu chén bát, ông Quang có tới hỏi thăm, làm quen. Do bán ế ẩm từ khi dịch Covid-19 bùng phát, chị D. chuyển sang bán trái cây. Chính ông Quang là người bỏ mối mít cho em gái chị Thủy.

Chay nha 3 nguoi chet: Yeu khong duoc dap lai
Chị Đào Thị Thủy - chị gái nạn nhân D

"Ông ấy yêu D. nhưng D không có thương. D. thấy ông ấy hay ghen tuông nên không chịu. Quang bực tức vì bị từ chối nên cứ hăm dọa em chị hoài, còn đòi giết D. nữa", chị Thủy thuật lại.

Theo lời người chị gái, do ông Quang làm phiền quá nhiều, chị D. chặn cuộc gọi ông ta. Nghi phạm sau đó liên tục thay SIM điện thoại để tiếp tục gọi điện cho chị D.

Có nhiều lần Quang hù dọa sẽ làm cho chị D. "chết một trận" nếu từ chối tình cảm và cũng thường đến nhà trọ của chị D. để "rình" xem chị này có quen với người đàn ông nào khác không. Điều này cũng được nhiều người hàng xóm tại khu nhà trọ xác nhận.

Gần đây, D. có tâm sự với chị Thủy là hay cãi nhau với ông Quang nên ông này không chở mít cho chị bán nữa. Chị D. định để thêm mấy hôm nữa xem sao rồi tìm mối khác.

Khoảng hơn 21h ngày 11/6 - đêm trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra, chị D. đang trò chuyện với chị Thủy qua điện thoại thì nói vội: "Thằng cha đó lại chở mít tới rồi. Chị tắt máy đi để em chửi ổng, em không có lấy mít nữa".

"Nó cúp máy rồi cãi nhau, sau đó ông ta nhẫn tâm châm lửa đốt luôn nhà trọ. Căn phòng trọ sau vụ cháy cũng toàn là mít", chị Thủy nói.

Thứ 3 tuần trước, chị Thủy tâm sự với em gái rằng nếu không thương ông Quang thì nói thẳng thắn, có thể báo chính quyền về hành vi quấy rối của ông ta. Nhưng  D. nói "tính ổng vậy, mình không thích thì thôi".

"D. tính mua trả góp chiếc xe cho con gái đi làm mà chưa có tiền. Đứa cháu nói cho mượn cách đây mấy ngày, vậy mà...", chị Thủy bật khóc nói.

Sau vụ cháy, công an giám định hình ảnh từ các camera an ninh cho thấy trước thời điểm xảy ra vụ cháy có người đàn ông đi tới rồi sau đó lửa bùng lên.  Làm việc với công an, nhiều người dân biết chuyện cũng nhận ra người đàn ông này thường gọi tên là Chín, có dị tật và quen biết với nữ nạn nhân.

Chay nha 3 nguoi chet: Yeu khong duoc dap lai
Phạm Văn Quang khai nhận do có mâu thuẫn tình cảm với chị D. nên đã phóng lửa đốt nhà trọ

“Người này hành nghề bán trái cây, thường cung cấp mít cho chị D. khoảng chừng ba tháng nay. Người dân biết người đàn ông này gần đây thường hay cãi cọ với chị D.” – Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP.HCM thông tin.

Tại hiện trường, công an thu giữ chiếc xe máy biển số 65K-2173, một can nhựa đựng xăng, túi xách, bật lửa… và các dấu vết khác. Trong đó, chiếc xe máy của nghi phạm đã rút hết xăng.

"Trong quá trình điều tra, truy xét, chúng tôi làm việc với nhiều cửa hàng bán xăng nhưng không phát hiện. Sau đó mới xác định người đàn ông đã đi xe máy tới, rút xăng cho vào can" - đại diện Công an TP.HCM nói.

Đại diện Công an TP.HCM cho biết, đến 8 giờ 30 sáng ngày 13/6, đã phối hợp với Công an huyện Chợ Gạo, Tiền Giang bắt được ông Quang.

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Hai, 15/06/2020 07:29

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện