Cháu bé đuối nước thương tâm trong dự án đang thi công

(Gia đình) - Theo lãnh đạo phường Yên Thanh, mấy ngày qua ở địa phương mưa nhiều nên khu san lấp trong dự án Khu đô thị trung tâm có vũng nước.

Ngày 27/9, một lãnh đạo UBND phường Yên Thanh (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) xác nhận trên địa bàn phường mới xảy ra vụ việc một học sinh lớp 4 bị đuối nước tử vong trong dự án Khu đô thị trung tâm phường Yên Thanh.

Cháu bé tử vong là Dương Long V., (9 tuổi, học lớp 4A3 trường Tiểu học Yên Thanh), nhà ở tổ 16 khu Bí Giàng, phường Yên Thanh.

Theo trình báo của bố cháu V, vào khoảng 16h ngày 26/9, cháu V có ra khỏi nhà đi chơi đến tối không thấy về.

Chau be duoi nuoc thuong tam trong du an dang thi cong
Khu vực Dự án Khu đô thị trung tâm phường Yên Thanh, Uông Bí. Ảnh: NNVN

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, người dân và gia đình đã phát hiện cháu V bị tai nạn đuối nước tại một hố nước trong khu vực đang thi công giai đoạn 2 của dự án Khu đô thị trung tâm phường Yên Thanh do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long làm chủ đầu tư.

"Mấy ngày qua mưa nhiều nên trong khu san lấp của dự án trên có vũng nước. Dự án rộng, vị trí cháu bé tử vong cách xa khu bảo vệ nên không ai phát hiện sớm sự việc.

Mưa lâu nên có thể trong vũng nước đó có bùn. Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi thấy phía chủ đầu tư của dự án cũng quan tâm đến gia đình cháu. Còn trách nhiệm như nào sẽ do bên phía cơ quan công an làm việc", vị lãnh đạo trên cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, cháu V bị khuyết tật bẩm sinh từ nhỏ, cháu hay đi chơi loanh quanh ở địa phương. Bố cháu V là công nhân mới về hưu.

Cũng theo vị này, hiện UBND phường Yên Thanh đã yêu cầu đơn vị thi công có phương án rào chắn, cảnh báo nguy hiểm với hố nước trong khu vực dự án để tránh tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra.

Thùy Dung

Thứ Ba, 28/09/2021 07:29

Sự Kiện