Cậu bé tự tử vì bị chế giễu là người đồng tính

(Gia đình) - Sau khi nhận mình là người đồng tính, Jamel đã bị bạn bè chế giễu, sau đó cậu bé này đã về nhà tự sát.

Daily Mail đưa tin, cậu bé Jamel Myles (9 tuổi) đã được phát hiện tử vong tại nhà ở thành phố Denver, tiểu bang Colorado (Mỹ) ngày 23/8 khi em vừa mới đi học 4 buổi tại Trường Tiểu học Joe Shoemaker.

Theo chị Leia Pierce, mẹ của bé Jamel cho biết, con trai chị mới bắt đầu sống với tư cách là một người đồng tính cách đây vài tuần.

“Con trông rất sợ hãi khi nói với tôi: “Mẹ, con là gay". Tôi nghĩ con đang chơi, vì vậy tôi chỉ thoáng ngoảnh lại nhìn con vì tôi đang lái xe. Tôi thấy con nằm cuộn tròn và có vẻ sợ hãi. Tôi nói: Mẹ vẫn yêu con”, chị Leia nói.

Cau be tu tu vi bi che gieu la nguoi dong tinh
Chị Leia Pierce đau xót trước cái chết của con trai mình.

Chị Leia cũng cho biết, Jamel không muốn giấu bạn bè em là gay vì em đã chấp nhận bản thân mình: “Con tôi đi học và nói rằng, con sẽ nói với mọi người là con là gay vì con tự hào về bản thân mình”.

Thậm chí, Jamel còn bày tỏ muốn bắt đầu mặc quần áo nữ tính hơn. Nhưng chỉ trong vài ngày ngắn ngủi sau khi Jamel tiết lộ cho các bạn cùng lớp về giới tính của mình, chị Leia đã đau đớn phát hiện con trai tử vong tại nhà.

“Tôi rất buồn vì con lựa chọn cái chết. Con đã nói với con gái lớn của tôi rằng, những đứa trẻ ở trường nói con nên đi tự sát đi. Tôi thực sự buồn khi con đã không nói với tôi điều đó”, chị Leia đau đớn nhớ lại.

Cau be tu tu vi bi che gieu la nguoi dong tinh
Chỉ sau 4 ngày đi học, Jamel đã tìm đến cái chết vì bị bạn bè chế giễu khi công khai giới tính.

Báo cáo của lực lượng chức năng ngày 27/8 đã xác nhận nguyên nhân tử vong là tự sát. Sở Cảnh sát thành phố Denver đang vào cuộc điều tra cái chết của Jamel.

“4 ngày là quãng thời gian con tôi học ở trường. Tôi không dám tưởng tượng chúng đã nói những gì với con tôi... Con tôi đã tự sát. Con không đáng phải nhận điều này. Con tôi muốn làm mọi người hạnh phúc ngay cả khi thằng bé không hạnh phúc. Tôi thực sự rất muốn con trai tôi quay trở lại”, chị Leia chia sẻ.

Hệ thống Trường Công lập Denver đã gửi thư cho phụ huynh ngày 24/8 nhằm thông báo cho họ về cái chết bi thảm của Jamel.

Phát ngôn viên của Trường Công lập Denver chia sẻ trên tờ Denver Post: “Phải chứng kiến một cậu bé qua đời luôn là điều khó khăn. Chúng tôi đã có đội xử lý khủng hoảng ở đó”.

Quốc Huy

Thứ Năm, 30/08/2018 16:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện