Cách trồng rau sạch đảm bảo chất lượng hàng ngày

(Gia đình) - Rau xanh luôn là nhu cầu gần như không thể thiếu đối với mỗi gia đình hiện nay.

Với việc chất lượng rau ngày càng có những diễn biến xấu do ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu và chất kích thích tăng trưởng thì việc người dân tự trồng rau tại nhà là khá phổ biến và đang có xu hướng tăng.

Để làm được điều này, bạn phải tìm hiểu trước và chuẩn bị cho mình kiến thức cơ bản trước khi thực hiện. Dù bất cứ ai nếu có nhu cầu tự trồng rau sạch trước tiên, bạn không nên bỏ qua các yếu tố để có thể tự cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình mình ở dưới bài viết này.

Các yếu tố cần thiết để tự trồng rau tại nhà

Để có thể có 1 giàn trồng rau tại nhà, bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu tối thiểu nhất để cho rau phát triển và tiện chăm sóc.

Diện tích trồng rau

Tùy vào diện tích và nhu cầu sử dụng của gia đình mà có lựa chọn làm giàn rau phù hợp. Thông thường khách hàng thường sử dụng khoảng trống ở sân thương hoặc ban công để trồng rau xanh. Điều này là hợp lý đối với các gia đình nhà phố, đối với các hộ gia đình ở vùng ngoại ô, vùng ven thì diện tích dư giả hơn. Do đó bạn có thể mở rộng vườn rau cho mình. Đối với các gia đình ở nhà phố, chúng tôi tư vấn diện tích tối ưu để có được 1 giàn trồng rau đáp ứng nhu cầu sử dụng của 3-4 người là từ 8m2 trở lên.

Cach trong rau sach dam bao chat luong hang ngay
Diện tích trồng rau nên được ưu tiên hàng đầu

Hướng nắng

Nắng là điều kiện tiên quyết để trồng rau, để rau có thể quang hợp và phát triển, không nắng hoặc nắng yếu thì rất khó để trồng rau. Hướng nắng thường tối ưu nhất nếu vị trí giàn rau của bạn đặt ở hướng Tây hoặc Đông và đảm bảo không có nhà cao tầng nào che mất. Đối với các hướng Nam và Bắc thì rất khó để cây có thể phát triển. Tuy nhiên với các hướng có nắng yếu thì bạn cũng có thể sử dụng đèn trồng rau để thay thế.

Thời gian chăm sóc

Thường thì các mô hình trồng rau hiện nay đa số là tự động phần lớn, song bạn vẫn phải lên chăm sóc thường xuyên nếu muốn chúng phát triển tốt. Thời gian tối thiểu bạn dành cho vườn rau trong ngày là từ 1-2 tiếng. Công việc khi chăm sóc thì khá đơn giản, chủ yếu là thêm dinh dưỡng, xem dõi tình hình sâu bệnh…

Thủy Canh Sài Gòn – Cung cấp giải pháp trồng rau sạch tại nhà

Cach trong rau sach dam bao chat luong hang ngay
Thủy Canh Sài Gòn – Giải pháp rau sạch cho mọi nhà

Thủy canh Sài Gòn là đơn vị đi đầu trong việc cung ứng các giải pháp trồng rau sạch tại nhà. Dịch vụ chúng tôi cung cấp bao gồm:

Trồng rau bằng đất tại nhà

Không xa lạ đối với tất cả mọi người, phương pháp trồng rau bằng đất này hầu như ai trong số chúng ta đều đã nghe qua và làm thử ít nhất vài lần. Tuy nhiên, việc hạn chế sâu bệnh, đảm bảo cây rau phát triển đúng chu kỳ, phân bón dinh dưỡng an toàn thì không phải ai cũng biết. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trồng rau bằng đất tại nhà với tiêu chí ai cũng có thể trồng rau tại nhà. Do phương pháp này rất dễ sử dụng và chăm sóc.

Trồng rau thủy canh tại nhà

Cach trong rau sach dam bao chat luong hang ngay
Trồng rau thủy canh tại nhà

Là mô hình trồng rau sạch được sử dụng nhiều nhất hiện nay, trồng rau thủy canh với nhiều ưu điểm vượt trội: dinh dưỡng đạt chuẩn, tiết kiệm thời gian, chăm sóc dễ dàng, hiệu quả cao hơn các mô hình trồng rau khác. Với mô hình này bạn có thể hoàn toàn tự cung cấp rau sạch cho gia đình hàng ngày mà không cần phải sử dụng rau ngoài chợ.

Thủy Canh Sài Gòn chuyên lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh quy mô lớn nhỏ, farm, minifarm, chuyển giao công nghệ và lắp đặt nhà màng trồng rau sạch trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận.

Trồng rau Aquaponics

Tiếp theo trong danh sách là mô hình trồng rau kết hợp nuôi cá (aquaponics). Với mô hình này không sử dụng dinh dưỡng bên ngoài, cá nuôi trong hồ thải ra phân, máy bơm bơm nước từ hồ lên tưới cho cây rau sau đó xả lại về bồn chứa. Hiện tượng Nitrat hóa sẽ xảy ra để biến nước chứa chất thải của cá thành dinh dưỡng mà cây có thể hấp thụ được.

Đặc điểm của hệ thống này là cung cấp rau sạch chuẩn hữu cơ (organic), không sử dụng dinh dưỡng bên ngoài và tiết kiệm thời gian chăm sóc.

Lắp đặt hệ thống tưới nước tự động cho vườn rau

Cach trong rau sach dam bao chat luong hang ngay
Hệ thống tưới cây nhỏ giọt tiết kiệm chi phí

Nước tưới là một yếu tố quan trọng đối với việc làm vườn và cây trồng. Vì vậy việc đảm bảo lượng nước cung cấp cho khu vườn là rất quan trọng để có một khu vườn luôn tươi xanh. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian để chăm sóc vườn cây của mình đủ nước tiêu chuẩn mỗi ngày. Do đó mà hệ thống tưới cây tự động được ra đời với sứ mệnh đáp ứng nhu cầu về chăm sóc cây một cách tự động, giữ cho khu vườn luôn đủ lượng nước cần thiết.

Các hệ thống tưới tự động chúng tôi cung cấp bao gồm:

- Hệ thống tưới nhỏ giọt

- Hệ thống tưới phun mưa

- Hệ thống tưới phun sương

- Hệ thống tưới cỏ

Thủy Canh Sài Gòn – giải pháp rau sạch cho mọi nhà. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, chúng tôi đảm bảo sẽ làm cho bạn hài lòng về dịch vụ của chúng tôi. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0382 032 166 để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúc các bạn thành công!

Thanh Hà

Thứ Ba, 02/03/2021 15:17

Sự Kiện