Cách chăm sóc, bảo trì máy chạy bộ điện, máy massage chân

(Gia đình) - Máy chạy bộ điện hay máy massage chân đều là những thiết bị điện tử chăm sóc sức khỏe cho người dùng vô cùng tốt.

Đều là những thiết bị công nghệ nên việc chúng ta phải chăm sóc để giữ nó luôn trong trạng thái tốt.

1. Cách chăm sóc máy chạy bộ điện

Cach cham soc, bao tri may chay bo dien, may massage chan
Máy chạy bộ điện

Dù bạn đang sở hữu cho mình một chiếc máy chạy bộ điện hạng thương gia hay một chiếc máy chạy bộ điện giá rẻ, bạn vẫn phải tuân theo những quy tắc sau để có thể chăm sóc cho thiết bị của mình.

Bôi trơn máy chạy bộ điện

Mỗi máy chạy bộ sẽ được nhà sản xuất hướng dẫn cụ thể về việc bôi trơn cho máy chạy bộ của mình. Sử dụng những chất bôi trơn gốc silicon hoặc parafin vào mặt dưới của dây đai máy chạy bộ, đặc biệt là ở khu vực dưới thảm của máy.

Khi bôi trơn ở dây đai của máy, bạn nên nới lỏng dây đai.  Việc bôi trơn cho máy nên thực hiện ít nhất mỗi năm một lần, tùy thuộc vào tần suất sử dụng máy, bạn có thể bôi trơn thường xuyên hơn.

Hút bụi cho máy

Đôi lúc bạn cần phải hút bụi ở phía trong khoang mô tơ của máy vì bụi bám nhiều sẽ dẫn đến tình trạng máy hoạt động kém hiệu quả hơn. 

Khi thực hiện thao tác này, bạn cần phải đảm bảo đã tắt toàn bộ nguồn điện của máy. Thực hiện việc hút bụi cho mô tơ của máy ít nhất 1 năm 1 lần.

Vệ sinh máy chạy

Cach cham soc, bao tri may chay bo dien, may massage chan
Lau chùi máy sau mỗi buổi tập

Bất kể là máy chạy bộ giá rẻ hay mắc tiền, để giữ cho máy luôn trong trạng thái mới nhất bạn nên lau chùi nó sau mỗi bữa tập của mình.

Trong khoảng thời gian sử dụng máy, mồ hôi của bạn lâu dần sẽ khiến máy bị gỉ, khiến máy sẽ bị hư hỏng và mất vẻ mỹ quan.

Dùng khăn để lau sạch sau mỗi buổi tập, hoặc bạn cũng có thể mua riêng dụng cụ chăm sóc máy riêng biệt.

Vành đai máy

Luôn giữ cho vành đai máy được căn giữa, đảm bảo cho máy hoạt động hiệu quả. Nếu bạn nhận thấy máy chạy bộ của mình chuyển động chậm dần đều mà bạn không điều chỉnh được tốc độ, hoặc bạn cảm thấy như mình đang bị trượt thì rất có thể là một dây đai bị lệch.

Tấm lót

Sử dụng tấm lót bên dưới máy chạy bộ là cách để bạn có thể bảo vệ chiếc máy của mình. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp bảo vệ sàn nhà của bạn khỏi bị hư hỏng và ngăn chặn được tiếng ồn.

Ngoài ra, tấm lót còn giúp lông của động vật bạn nuôi sẽ không bị bám nhiều trên máy.

Kiểm tra đai đi bộ

Kiểm tra đai đi bộ và những bộ phận của máy thường xuyên để nhận thấy các dấu hiệu bào mòn hay hỏng hóc.

Hút bụi khu vực xung quanh và bên dưới máy

Nếu bạn sử dụng máy chạy bộ thường xuyên, bụi và các mảnh vụn sẽ bắt đầu tích tụ ở phía sau máy. Một phần nhỏ là từ thắt lưng đi bộ, nhưng phần lớn là từ đế giày của bạn. 

Khoảng một tháng một lần, bạn nên kiểm tra các đai ốc và bu lông của khung để đảm bảo chúng được siết chặt và các thanh treo gắn bảng điều khiển vào khung được chắc chắn. 

2. Cách chăm sóc máy massage chân

Cach cham soc, bao tri may chay bo dien, may massage chan
Lau chùi và giặt tấm đệm thường xuyên

Máy massage chân là thiết bị giúp đôi chân bạn trở nên thư giãn hơn sau một ngày dài làm việc và đi lại nhiều. Để có thể giữ cho thiết bị của nhà mình không bị hư hỏng và luôn sạch sẽ và mới, bạn nên thử hiện những việc làm sau đây.

Lau chùi máy

Vệ sinh thân máy thường xuyên bằng khăn mềm sau mỗi lần sử dụng. Bạn không nên dùng hóa chất tẩy rửa mạnh để lau máy. Một số sản phẩm ghế massage chân có thể tháo rời miếng đệm chân, và bạn có thể giặt sạch chúng để giữ vệ sinh.

Đặt máy

Để máy ở những vị trí tránh ánh sáng mặt trời. Tránh xa tầm với của trẻ em và không đặt ở nơi có nhiệt độ cao như bếp. Không làm rơi máy vì nó có thể khiến máy bị hỏng.

Bảo trì máy

Khi máy không hoạt động hoặc xảy ra vấn đề trong khi sử dụng, không được tự ý tháo gỡ và sửa chữa. Bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn có thể chăm sóc, máy chạy bộ hay máy massage của bạn luôn trong trạng thái mới nhất và đảm bảo nó hoạt động hiệu quả nhất. Tham khảo các sản phẩm máy chạy bộ, máy massage chân bán chạy nhất hiện nay tại https://elipsport.vn

  • Thanh Hà

Thứ Tư, 28/10/2020 08:43

Sự Kiện