Bùa yêu đầu năm, gái bán hoa tìm đến: Không nên tin

(Gia đình) - Trước sự xuất hiện của nhiều bùa yêu hiện nay, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh khuyên rằng không nên tin vào bùa hiện nay.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều những người người xưng là thầy có thể hoá giải mâu thuẫn gia đình, giúp vợ chồng hoà thuận không ngoại tình, các đôi yêu nhau hàn gắn sau chia tay chỉ bằng một chiếc bùa yêu.

Không ai biết chiếc bùa được làm từ những gì lại có sức mạnh thần thánh đến thế. Thậm chí có một thành viên trong nhóm bùa yêu còn  hoang mang khi bỏ ra 28 triệu đồng để làm bùa yêu mà chưa thấy kết quả đâu.

Những nạn nhân tìm đến bùa yêu đa phần muốn hàn gắn lại chuyện tình cảm, bên cạnh đó cũng có người tâm sự do chồng và nhà chồng không nghe lời hay ăn hiếp. Theo lời người phụ nữ này, do cô ấy ở chung với bố mẹ chồng nên khó làm ăn, cộng với việc chồng không thương yêu vợ như trước nên đăng bài để nhờ giúp làm bùa giúp.

Bua yeu dau nam, gai ban hoa tim den: Khong nen tin
Một nạn nhân tìm sự tư vấn của các thành viên trong nhóm bùa yêu

Trong vai một nhân vật đi tìm mua bùa để giúp chồng không ngoại tình quay về bên vợ, PV được một người đàn ông xưng là thầy cho biết: "Thầy đã làm thành công cho nhiều người có chung hoàn cảnh giống của con, thầy đảm bảo làm trong 10 ngày là chồng con không ngoại tình và trở về bên gia đình, đối xử với vợ kiểu khác.

Con không cần phải đi tìm hay gọi điện gì hết, chỉ cần ngồi ở nhà và làm theo hướng dẫn của thầy. Nếu con ở gần có thể đến để thầy hướng dẫn trực tiếp, còn ở xa thì thầy chỉ bảo qua video. Thường thầy làm xong thầy mới nhận lễ tuy nhiên đây là thời điểm đầu năm nên thầy muốn nhận lễ trước. Theo đó giá cho bùa yêu tình cảm này là 600.000 đồng".

Bua yeu dau nam, gai ban hoa tim den: Khong nen tin
Nhiều chủ trang Facebook quảng cáo có thể "phù phép" các vật phẩm rồi bán cho người mua

Một người khác tự xưng là thầy nhận làm bùa ngải giữ chân vợ chồng, giữ tài lộc may mắn cho gia đình lại nói: "Ngoài việc làm bùa cho các gia đình giữ gìn hạnh phúc hàn gắn tình cảm, rất nhiều gái bán hoa cũng tìm đến xin bùa thầy để đắt khách hơn. Thực tế có nhiều  gái bán hoa theo lễ của thầy và đạt nguyện vọng như mong muốn. Khi làm lễ xong thấy mọi chuyện như ý muốn thì cuối năm lên tạ lễ thầy".

Trên trang Facebook của người này quảng cáo: "Không yêu ta làm cho yêu. Gia đình hạnh phúc - Giúp đỡ muôn nhà.

Vợ chồng có người thứ 3, tự nhiên cãi vã nhau suốt ngày nói gì cũng không nghe mù quáng đi theo người khác, gia đình xa cách chia ly...tôi sẽ dốc hết sức ngày đêm kêu cầu luyện bùa để yểm vào giúp gia đình anh chị an cư lạc nghiệp vợ chồng yêu thương nhau con cái nghe lời".

Nhận định về hiện tượng này, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh, nguyên Giám đốc Trung tâm Lý học Đông Phương cho biết: "Theo quan điểm của tôi, bùa trú thời cổ là có thật, nó giống như một password mở ra những bí ấn của cấu trúc, thiên nhiên.

Bản chất của bùa nó là điều gì đấy mà đến ngày hôm nay không hiểu được tuy nhiên hiện nay điều đó đã bị thất truyền. Có thể 1 quẻ bói kinh dịch, cơ bản chỉ đúng 75% nhưng vẫn đúng, còn với bùa này đôi khi nó sai hoàn toàn không đúng gì cả và những người vẽ bùa chỉ biết vẽ chứ không hiểu nguyên lý của nó.

Chuyện vẽ bùa để cứu vãn chuyện này chuyện kia, thực tế hiệu quả không cao bởi nguyên lý lý thuyết để tạo ra bùa bị thất truyền. Các thầy chỉ truyền nhau phương pháp ứng dụng, thầy vẽ lại dạy trò và mỗi một thời lại thiếu một nét, vậy nên qua ngàn năm rồi thì kết quả của bùa đem lại đáng nghi ngờ, chưa hẳn đã đúng thực tế".

Theo ông Tuấn Anh, hàng nghìn đời nay đã mất hẳn nguyên lý của bùa rồi. Mọi người không nên tin vào bùa hiện nay, phải tối thiểu kiểm chứng thực tế hoặc phải hệ thống lý thuyết là nguyên lý căn đề để xác định bùa đó từ đâu mà ra, tại sao lại vẽ được bùa.

Thu Thanh

Thứ Sáu, 05/03/2021 07:48

Sự Kiện