Bố tát con dã man vì sợ lấy máu: 'Nhìn lịch sự'

(Gia đình) - Khi thấy con gái khóc vì không chịu cho y tá động vào người, người bố nóng nảy vung tay tát mạnh vào mặt con nhiều lần.

Xung quanh những xôn xao vụ bé  gái 7 tuổi bị bố tát dã man trong viện vì sợ lấy máu, chiều ngày 2/1, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Bệnh viện Kinh Bắc 2 (TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) cho biết, chị đã mời người bố ra ngoài 3 lần nhưng cũng không làm giảm được cơn nóng giận của người này.

"Lần nào mời ra ngoài, người bố cũng quay lại vừa tát vừa chửi con gái. Lúc đó nhìn người bố này rất hung dữ, nếu có tức con thì cũng chỉ đánh cháu 1 cái vào tay thôi chứ không ai đánh con như người này. Còn về cháu bé chỉ biết khóc, miệng không nói được câu nào.

Nhìn hình ảnh này tôi có cảm giác như người bố thường xuyên đánh con và cháu bé cũng phải chịu nhiều trận đòn roi rồi chứ không riêng lần này nên thấy cháu không tỏ ra lạ lẫm. Còn đối với những người xung quanh, người bố này cũng không tỏ ra quan tâm", đại diện Bệnh viện Kinh Bắc 2 nói.

Bo tat con da man vi so lay mau: 'Nhin lich su'
Người bố liên tiếp đánh con gái tại một bệnh viện ở Bắc Ninh. (Ảnh cắt từ clip)

Theo vị đại diện này, nhìn bên ngoài người bố ăn mặc rất lịch sự từ trên xuống dưới nhưng không ngờ lại đánh con gái dã man như vậy.

"Cháu bé bị bố tát đến tung hết cả tóc ra, tôi phải vuốt và buộc lại cho cháu. Không những đánh ở trong bệnh viện, khi các bác sĩ lấy máu cho cháu xong, người bố ra bên ngoài vẫn đánh con tiếp chứ chưa phải dừng lại.

Nhìn bên ngoài thấy bố cháu giống như nhà có điều kiện lắm chứ không phải gia đình khó khăn gì. Thấy cháu bé bị bố đánh tàn bạo như vậy tôi cũng quan sát kỹ xem 2 người có phải bố con ruột không thì thấy cháu bé khá giống bố", đại diện Bệnh viện Kinh Bắc 2 nói thêm.

Cũng theo vị đại diện trên, ban đầu, có người ở bệnh viện tỏ ý muốn giữ cháu cho các bác sĩ lấy máu nhưng người bố này đã nói "không khiến".

Nói về tình trạng của cháu bé, vị đại diện trên cho rằng, sau khi thăm khám, cháu bé được chẩn đoán bị viêm họng cấp kèm theo dị ứng. Việc lấy máu, làm các xét nghiệm với người lớn có thể bình thường nhưng trẻ em thường hoảng hốt, sợ hãi.

Các cháu nhỏ khóc, la hét khi vào phòng thủ thuật cũng là phản xạ tự nhiên. Lúc này nhân viên y tế và gia đình cần hết sức nhẹ nhàng, động viên và trấn an tinh thần cho trẻ. Nếu không các cháu dễ kích động, ám ảnh.

Bo tat con da man vi so lay mau: 'Nhin lich su'
Ra đến hành lang, người đàn ông vẫn quát mắng con không ngớt. Ảnh: Cắt từ clip.

Như báo chí đưa tin, vào khoảng 10h sáng ngày 22/12,  bệnh nhi V.T.K.V (7 tuổi) trú tại huyện Gia Bình, Bắc Ninh được bố đưa đến khám trong tình trạng ho, sốt nhẹ và viêm họng.

Thăm khám của các bác sỹ cho thấy, thể trạng cháu bụ bẫm, tinh thần tỉnh táo, đi lại bình thường.

Tuy nhiên, khi các bác sỹ tiến hành lấy máu xét nghiệm, bé gái nhìn thấy kim tiêm bắt đầu sợ hãi, không cho y tá động vào người.

Thấy vậy người bố nóng giận, văng tục và tát con 1 cách dã man ngay bệnh viện.

Thanh Giang

Thứ Năm, 03/01/2019 07:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện