Bỏ rơi bé trai còn nguyên dây rốn: 'Do lỡ có thai...'

(Gia đình) - Theo nội dung bức thư, do người mẹ lỡ có thai, hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên không đủ điều kiện nuôi dưỡng và giáo dục cháu.

Liên quan đến thông tin bỏ rơi bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, chiều ngày 4/8, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo UBND phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh xác nhận và cho biết, hiện tại sức khỏe của bé trai này vẫn ổn định.

"Cháu đang được chăm sóc tại bệnh viện, gia đình phát hiện cháu bé đầu tiên cũng chăm sóc cháu tại đây. Hiện tại chính quyền địa phương đã thông báo tìm người thân cho cháu, hết thời gian nếu không có ai đến nhận chúng tôi mới làm thủ tục cho nhận con nuôi", vị đại diện trên cho biết.

Bo roi be trai con nguyen day ron: 'Do lo co thai...'
Bé trai sơ sinh được để trước cửa nhà dân ở phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả. Ảnh: Báo Giao thông

Theo vị này, vào khoảng 20h30 ngày 3/8, một gia đình trên địa phường phát hiện bé trai sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn, đặt trong một chiếc giỏ bằng nhựa ngay trước cửa nhà.

Cạnh bé trai, còn có một lá thư viết tay với nội dung: "Do lỡ có thai ngoài ý muốn và hoàn cảnh kinh tế khó khăn, tôi sinh cháu mà không đủ điều kiện nuôi dưỡng và giáo dục. Tôi xin gửi anh chị với tấm lòng bồ tát nuôi giúp con tôi trong thời điểm khó khăn này...".

Bo roi be trai con nguyen day ron: 'Do lo co thai...'
Cùng lá thư viết tay để lại của mẹ bé.

Ngay khi phát hiện cháu bé cùng lá thư, gia đình người dân này đã đưa bé vào nhà chăm sóc.

Được biết, gia đình phát hiện cháu bé trước cửa nhà thuộc diện hiếm muộn, khó khăn trong việc sinh con. Do vậy gia đình có nguyện vọng xin nhận và giữ lại bé trai sơ sinh này để chăm sóc và nuôi dưỡng.

Thùy Dung

Thứ Tư, 04/08/2021 17:22

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện