Bỏ rơi bé sơ sinh trên bãi biển: 'Người nhiều vết thương'

(Gia đình) - Thời điểm phát hiện, bé gái trong tình trạng không mặc quần áo, còn nguyên dây rốn, được bọc trong túi nilon.

Liên quan đến thông tin bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trên bãi biển, ngày 5/3, trao đổi với PV, ông Đàm Văn Tứ, Chủ tịch UBND xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch (Quảng  Bình) xác nhận và cho biết, hiện cháu bé này đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để điều trị.

"Sức khỏe cháu hiện đã ổn định, từ hôm phát hiện cháu bị bỏ rơi, rất nhiều người muốn nhận nuôi cháu nhưng chính quyền địa phương phải làm theo đúng quy định của pháp luật trong thời gian tìm người thân cho cháu", ông Tứ cho biết.

Bo roi be so sinh tren bai bien: 'Nguoi nhieu vet thuong'
Cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: PLVN

Theo vị lãnh đạo này, thời điểm phát hiện, cháu bé khoảng 2 ngày tuổi, bị nhiều vết thương do côn trùng cắn, rốn có dấu hiệu bị hoại tử, cháu được bọc trong túi nilon.

Sau khi nhập viện, cháu bé đã được các bác sĩ khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình xử lý các vết thương và phần hoại tử. Phòng công tác xã hội của bệnh viện cũng có mặt và mua cho bé một số đồ dùng cần thiết.

"Người phát hiện bé gái này là 2 vợ chồng người dân địa phương. Năm nay họ cũng hơn 50 tuổi rồi và muốn nhận nuôi cháu. Tuy nhiên, hoàn cảnh của đôi vợ chồng này rất khó khăn", vị lãnh đạo trên cho biết thêm.

Cũng theo ông Tứ, nếu người thân không đến nhận thì chính quyền địa phương sẽ đồng ý cho làm thủ tục nhận nuôi theo đúng quy định của pháp luật.

Mai Thùy

Thứ Bảy, 06/03/2021 07:48

Sự Kiện