Bịa chuyện người lạ vào nhà bế cháu: Lời thật bà ngoại

(Gia đình) - Bà Mai cho rằng, do suy nghĩ theo hướng cháu mình bị bắt cóc nên bà lo sợ, bà "nói thêm" cho nghiêm trọng, để công an sớm vào cuộc điều tra.

Ngày 20/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã phối hợp với Công an phường Phú Hữu làm rõ thông tin trình báo một bé trai 2 tuổi nghi bị người lạ vào nhà bế đi, bà ngoại giành lại được.

Qua tổng hợp các tài liệu, camera và các nhân chứng, công an nhận định đây là vụ trình báo giả, không đúng sự thật nên mời bà Nguyễn Trúc Mai (45 tuổi) đến trụ sở làm việc. Tại đây, bà Mai mới thừa nhận không có chuyện cháu ngoại là Đăng Như Minh K. (2 tuổi) bị bắt cóc.

Bia chuyen nguoi la vao nha be chau: Loi that ba ngoai
Công an xuống hiện trường làm rõ nghi án bắt cóc trẻ em - Ảnh: TTO

Bà Mai khai, vào khoảng 13h45 ngày 19/10, bà Mai ngồi chơi với cháu ngoại, khi bà đi vào nhà lấy nước uống thì nghe tiếng cháu K. khóc nên lập tức chạy ra và thấy cháu K. đang nằm dưới nền sân nhà khóc, cửa rào mở, cùng lúc đó có một người thanh niên chạy xe màu đỏ ngang qua.

Do lo sợ và muốn công an nhập cuộc nhanh chóng, làm rõ khúc mắc nên bà Mai đã nói chi tiết có người thanh niên vào nhà bắt cóc cháu K. và đánh bà là để tăng thêm tính nghiêm trọng sự việc.

Về việc này, Công an phường Phú Hữu đã trích xuất được camera ghi lại thời điểm xảy ra vụ việc. Tuy nhiên, hình ảnh cho thấy vào thời điểm xảy ra vụ bắt cóc chỉ có 1 chiếc xe gắn máy màu đỏ do thanh niên điều khiển chạy từ đầu đường 20 ngang qua nhà bà Mai rồi chạy thẳng về nhà số 11 đường 20, khu phố 2, phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức.

Qua xác minh được biết người điều khiển xe máy màu đỏ này là anh Lý Minh Hân (30 tuổi), ngụ tại số nhà nói trên. Anh Hân cho biết sau khi đi giao đồ cho vợ trên bệnh viện, đến 13h45 phút cùng ngày chạy xe về tới đường 20 để về nhà, trên đường về có chạy ngang nhà bà Mai nhưng không hề thấy ai, cũng không dừng lại trước nhà bà Mai để làm gì.

Bên cạnh đó, các nhân chứng không có ai trực tiếp chứng kiến sự việc thời điểm cháu K. nghi bị bắt cóc mà chỉ nghe từ lời kể lại của bà Mai.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Năm, 21/10/2021 07:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện