Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần ao nuôi cá

(Gia đình) - Nghe thấy tiếng khóc của trẻ con, ông Hiền đi quanh vườn tìm kiếm thì phát hiện bé trai sơ sinh được đặt trong giỏ nhựa gần ao nuôi cá.

Liên quan đến thông tin bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong trang trại chăn nuôi, sáng ngày 1/8, trao đổi với PV, ông Dương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, địa phương đã ra thông báo tìm người thân cho bé trai này.

Ông Hải cho biết, khoảng 20h tối 30/7, ông Trương Quang Hiền (54 tuổi, trú thôn Bắc Thượng, xã Thạch Đài) đang ở trang trại chăn nuôi của gia đình bỗng nghe tiếng khóc của trẻ con. Ông Hiền đi quanh vườn tìm kiếm thì phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc giỏ nhựa màu đỏ, có kèm đồ sơ sinh và một bình sữa.

Sau đó, ông Hiền đã đưa cháu bé vào nhà tắm rửa và trình báo lên chính quyền địa phương.

Be trai so sinh bi bo roi gan ao nuoi ca
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại vườn của gia đình ông Hiền. Ảnh: VNN

"Ngoài những đồ dùng đó không có giấy tờ gì đi kèm. Trang trại chăn nuôi của gia đình ông Hiền nuôi lợn, gà, vịt, cá, trồng rau... Thời điểm ông Hiền phát hiện, cháu được đặt trong cái giỏ nhựa ở cạnh ao nuôi cá.

Hiện sức khỏe của cháu bình thường, cháu nặng khoảng 3kg. Bé trai này được khoảng 1 tuần tuổi rồi, cháu đã rụng rốn", ông Hải cho biết thêm.

Cũng theo ông Hải, kinh tế gia đình ông Hiền ổn định, là những công dân tốt ở địa phương. Vợ chồng ông Hiền chỉ có một người con gái nên ông Hiền rất mong muốn được nhận nuôi cháu bé này.

"Nếu sau 7 ngày không có người thân của cháu đến nhận thì xã sẽ làm thủ tục trao nhận con nuôi cho gia đình ông Hiền. Hiện cháu cũng đang được vợ chồng ông này chăm sóc", vị lãnh đạo trên cho biết thêm.

Thanh Giang

Chủ Nhật, 01/08/2021 13:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện