Bé trai bị dượng dùng kéo đâm xuyên não: 'Cha mới mất'

(Gia đình) - Chị Mơ Num Kanico cho biết, do hoàn cảnh khó khăn, chồng lại mới mất hồi tháng 8 nên hằng ngày chị gửi 3 đứa con nhờ nhà chị gái trông hộ.

Xung quanh xôn xao vụ bé trai 4 tuổi nguy kịch vì bị dượng dùng kéo đâm xuyên não, ngày 25/12, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận xác nhận và cho biết, bé M.N.C.N.K. (4 tuổi, ngụ Ninh Thuận) đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) để phẫu thuật.

"Bé K được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 trong tình trạng chảy nhiều máu, xuất huyết não, hôn mê. Trường hợp này khả năng phục hồi là rất ít, hiện cháu cũng đang được thở máy sau phẫu thuật ở Bệnh viện Nhi đồng 2", đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết.

Theo vị đại diện này, hoàn cảnh gia đình cháu K rất khó khăn, khi tiếp nhận cháu, bệnh viện đã kêu gọi mọi người quyên góp tiền để ủng hộ, đỡ gia đình một phần nhỏ.

"Người dượng kia là chồng của chị ruột mẹ cháu K. Theo thông tin tôi nắm được, hôm sự việc xảy ra, người dượng này say rượu, còn cháu bé chạy trước la hét", vị đại diện trên cho biết thêm.

Be trai bi duong dung keo dam xuyen nao: 'Cha moi mat'
Bệnh nhi nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Chia sẻ thêm về sự việc, cùng ngày, chị Mơ Num Kanico (mẹ bé M.N.C.N.K) cho biết, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng lại mới mất hồi tháng 8 nên hằng ngày chị gửi 3 đứa con (1 bé 10 tuổi, bé K. và bé 1,5 tuổi) ở nhà chị gái ruột để nhờ trông hộ, còn chị đi làm thuê để nuôi con.

Vào ngày 22/12, trong lúc bé K. ở nhà chị ruột, người dượng (chồng của chị) đi nhậu về đã dùng kéo đâm xuyên mắt bé K. khiến con ngất xỉu, xuất huyết não, gia đình mới rút kéo ra rồi đưa vào bệnh viện cấp cứu.

"Lúc đó em đi làm, có người chạy lại nói con em bị đâm, ngất xỉu rồi, em chỉ còn biết cầm cái thẻ bảo hiểm của con rồi đưa con xuống Ninh Sơn (Bệnh viện huyện) nhưng bác sĩ bảo nặng quá nên phải chuyển xuống Phan Rang. Trời lúc đó mưa, em cầm cái áo mưa mà đưa con đi. Trong khi đó người nhà mình (bên chị ruột) ngơ ngơ ngác ngác, muốn bỏ rơi con em", chị Mơ Num Kanico kể.

Cũng theo chị  Mơ Num Kanico, bé K rất ngoan, đôi khi có nghịch ngợm một chút nhưng đó là do tính hiếu động của trẻ con.

"Giờ em chỉ biết mong bác sĩ cứu lấy con trai em, nó đáng thương, có tội tình gì đâu. Cha nó mới mất hồi tháng 8, giờ mà nó có bị làm sao chắc em không sống nổi", mẹ bé K. chia sẻ thêm.

Về tình trạng sức khỏe của bé K, theo thông tin trên báo chí, bác sĩ Nguyễn Văn Lộc, Trưởng Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Nhi Đồng 2, cho biết sau khi được phẫu thuật cấp cứu mở nắp hộp sọ bán cầu giải áp, hồi sức tích cực, hiện dấu hiệu sinh tồn bệnh nhi tạm ổn định. Tuy nhiên, tổn thương thần kinh không phục hồi là vĩnh viễn, chờ theo dõi diễn tiến. Có 2 vấn đề đặt ra là bất thường về mắt và nhiễm trùng.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 26/12/2020 08:18

Sự Kiện