Bé trai bị dượng dùng kéo đâm xuyên mắt: Ai chăm cháu?

(Gia đình) - Theo đại diện thôn Lập Lá, người chăm sóc bé K là chị gái của mẹ cháu, không phải vợ chồng người dượng.

Xung quanh xôn xao vụ bé trai 4 tuổi nguy kịch vì bị dượng dùng kéo đâm xuyên mắt, ngày 26/12, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện thôn Lập Lá, Xã Lâm Sơn, Huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận cho biết, người dượng đâm cháu M.N.C.N.K. (4 tuổi, thôn Lập Lá) là người rất hay say rượu.

'Lý lịch người dượng này không được tốt, nhiều lần uống rượu vào cũng đánh con. Còn 3 anh em nhà bé trai được một người bác chăm sóc. Người bác này là chị gái của vợ người dượng và cũng là chị của mẹ 3 cháu bé.

Vợ chồng người dượng trước đây ở địa phương khác sau đó chuyển về ở nhờ nhà người chị này. Người chị không lấy chồng nên thường xuyên chăm sóc các cháu cho em đi làm", đại diện thôn Lập Lá cho biết.

Be trai bi duong dung keo dam xuyen mat: Ai cham chau?
Bé trai bị kéo đâm vẫn đang được điều trị tích cực. Ảnh: TPO

Theo vị đại diện này, trước đây, người dượng này cũng từng đánh vợ, sau đó chính quyền địa phương xuống giải quyết nhưng người vợ kiên quyết bảo vệ chồng mình.

"Tôi nhớ, hôm đó người vợ còn bảo với chúng tôi là "chồng tôi say đánh tôi chứ có đánh các ông đâu mà các ông hỏi". Việc chăm sóc 3 anh em nhà bé trai chỉ do người bác kia chăm chứ vợ chồng người dượng không có công chăm cháu do họ cũng đi làm. Ngay cả các con của người dượng cũng do người bác cả chăm sóc", vị đại diện trên cho biết thêm.

Cũng theo vị đại diện này, hoàn cảnh gia đình bé K rất khó khăn, bố bé này cũng mới mất, một mình người mẹ phải đi làm kiếm tiến nuôi 3 anh em cháu K.

Được biết, thời điểm sự việc xảy ra vào ngày 22/12 tại nhà người bác của cháu K. Hôm đó, do người dượng uống rượu say, thấy bé K la hét ồn ào nên mới dùng kéo đâm xuyên mắt cháu.

Về tình hình sức khỏe của bé K, cùng ngày, BS Đặng Đỗ Thanh Cần, Trưởng Khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết, bé vẫn thở máy, mê sâu, mất tri giác, tiên lượng rất nặng. Tùy vào diễn tiến của bé, các bác sĩ sẽ quyết định những can thiệp tiếp theo.

BS Nguyễn Văn Lộc, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc BV Nhi đồng 2 cho biết thêm, giai đoạn ban đầu, các  bác sĩ đang cố gắng giữ lại nhãn cầu cho bé. Ngoài ra, quá trình hậu phẫu bé có thể đối mặt tình trạng nhiễm trùng nên đang được cho dùng kháng sinh kiểm soát.

Nói thêm về việc này, chị Mơ Num Kanico (mẹ bé M.N.C.N.K) cho biết, bé K rất ngoan, đôi khi có nghịch ngợm một chút nhưng đó là do tính hiếu động của trẻ con.

"Giờ em chỉ biết mong bác sĩ cứu lấy con trai em, nó đáng thương, có tội tình gì đâu. Cha nó mới mất hồi tháng 8, giờ mà nó có bị làm sao chắc em không sống nổi", mẹ bé K. chia sẻ thêm.

Thùy Dung

Thứ Bảy, 26/12/2020 13:40

Sự Kiện