Bé trai bị điện giật tử vong: 'Ở nhà cùng em'

(Gia đình) - Thời điểm xảy ra sự việc, mẹ cháu D đi làm, bố ra ngoài có việc riêng, ở nhà chỉ có cháu D và em gái học lớp 3.

Liên quan đến vụ cháu H.H.D (trú tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, hiện là học sinh lớp 5B của Trường Tiểu học Thái Thịnh, quận Đống Đa) bị điện giật tử vong, chiều ngày 10/9, cơ quan công an đã có thông tin ban đầu về sự việc.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu xác định, do học sinh này dùng que ngoáy tai bằng sắt, chọc một đầu vào dây nguồn laptop rồi cầm chọc vào ổ điện dẫn đến tử vong.

Cùng ngày, theo báo cáo của Trường Tiểu học Thái Thịnh, em D đã tử vong vào lúc 7h30 sáng ngày 10/9 tại nhà riêng.

Be trai bi dien giat tu vong: 'O nha cung em'
Hiện trường vụ việc bé trai tử vong vì điện giật.

Thời điểm đó, mẹ cháu đi làm, bố chạy ra ngoài có việc riêng. Trong lúc bố ra ngoài, ở nhà chỉ có hai anh em là D. và em gái đang học lớp 3.

Theo lịch học hàng ngày của lớp 5B, khoảng 7h50 phút các em vào phòng học để điểm danh và 8h bắt đầu tiết học đầu tiên. Theo quy trình, giáo viên chủ nhiệm sẽ báo cáo sĩ số với ban giám hiệu nhà trường.

Tuy nhiên, sáng 10/9, do đường truyền mạng không ổn định, cô giáo chủ nhiệm và một số học sinh không vào được phòng học trực tuyến đầu giờ sáng.

Đến khoảng 9h15 phút, cô giáo chủ nhiệm vào phòng học nhưng không thấy học sinh nên đã gọi điện cho phụ huynh và không liên lạc được.

Khoảng 11h cùng ngày, có phụ huynh lớp 5B đã biết và báo cáo với giáo viên chủ nhiệm là học sinh D. đã tử vong, người nhà đến phường báo tử.

Sau khi nhận được thông tin học sinh D. tử vong, giáo viên chủ nhiệm đã liên lạc với gia đình nhưng vẫn không liên lạc được. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm mới liên lạc được với bác cháu bé để nắm rõ hơn về vụ việc.

Cũng trong ngày 10/9, thông qua Phòng GD-ĐT quận Đống Đa, Sở GD-ĐT TP Hà Nội đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh bị tai nạn, đồng thời chỉ đạo Phòng GD-ĐT Đống Đa và nhà trường thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình học sinh.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, chia sẻ những tai nạn thương tích xảy ra trong hay ngoài nhà trường với học sinh đều đau lòng và một lần nữa nhắc nhở mỗi gia đình, nhà trường cần lưu tâm trong việc phòng ngừa, bảo vệ con trẻ.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 11/09/2021 07:48

Sự Kiện