Bé trai bị bỏ giữa khe tường: Người thân đến nhận nhưng...

(Gia đình) - Nếu kết quả ADN chứng minh cháu bé và người đàn ông này có mối quan hệ thì chính quyền địa phương sẽ tiến hành làm thủ tục nhận bé.

Xung quanh xôn xao vụ bé sơ sinh bị bỏ giữa khe tường, tối ngày 24/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Ngô Quốc Trịnh – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, hiện đã có một người đàn ông đến nhận là ông ngoại của cháu.

"Tuy nhiên, để xác định người này có phải ông ngoại của cháu bé hay không, cơ quan chức năng còn đang làm. Nếu sau khi có kết quả xét nghiệm ADN xác định giữa 2 người có mối quan hệ, chính quyền sẽ làm thủ tục bàn giao cháu bé cho gia đình", ông Trịnh cho biết.

Theo ông Trịnh, UBND thị trấn mong muốn kết quả xét nghiệm cùng huyết thống để cháu bé được chính người thân chăm sóc, giáo dục.

Be trai bi bo giua khe tuong: Nguoi than den nhan nhung...
Bé trai đang được chăm sóc và điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Lao động

Về phía Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, tình hình sức khoẻ của cháu bé tiến triển tốt. Tình trạng nhiễm khuẩn của bé đã giảm hơn rất nhiều. Bé khoẻ hơn và đã tự bú bình thường. Bé không phải thở oxy và cũng không phải nuôi qua đường tĩnh mạch.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 18/8, tại ngõ 174 thị trấn Trâu Quỳ, người dân phát hiện một bé sơ sinh nặng 2,2kg, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong khe nhỏ giữa 2 tường nhà dân.

Cháu bé sau đó được người dân và lực lượng chức năng cứu, đưa tới Bệnh viện huyện Gia Lâm.

Tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của cháu hơi yếu nên các bác sĩ Bệnh viện Gia Lâm đã cho chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Chiều 21/8, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã xác minh, làm rõ thân nhân mẹ cháu bé bị bỏ rơi giữa khe tường nhà dân là chị N.K.H (20 tuổi, ở Ninh Bình). Lý do H. bỏ con mới sinh là do hoang mang và khủng hoảng về việc sinh con nên đã bỏ con qua cửa sổ.

Thùy Dung

Thứ Ba, 25/08/2020 07:46

Sự Kiện