Bé sơ sinh trong túi, treo xe máy: Nhiều người nhận nuôi

(Gia đình) - Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị đựng trong một túi nilon và treo vào một xe máy của người dân đang dựng ven đường.

Liên quan đến vụ việc bé sơ sinh bị bỏ trong túi bóng treo trên xe của một người dân, trao đổi với PV chiều 11/6, ông Lương Văn Trị - Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Bắc (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, sau khi phát hiện sự việc, sau khi sơ cứu cháu bé đã được chuyển đến Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi chăm sóc.

Theo ông Trị, nơi phát hiện cháu bé là khu vực đường liên xóm. Lúc này vào khoảng 19h tối ngày 10/6, một người dân có dựng chiếc xe máy trên dường để xuống đồng làm việc. Ai đó đã để bé trong túi, không mặc quần áo, không có bất kỳ thông tin gì, vẫn còn dây rốn rồi treo vào xe của người dân.

Be so sinh trong tui, treo xe may: Nhieu nguoi nhan nuoi
Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị treo trên xe máy của người dân dựng ven đường. Ảnh: FB P.T.T.T

Khi nghe tiếng khóc trẻ con phát ra từ túi nilon treo ở xe máy, một người dân gần đó đã chạy ra và phát hiện sự việc.

"Chiếc xe máy này được dựng ngay trước một tiệm cắt tóc, làm đầu. Lúc này trong quán vẫn có khách và chủ quán đang làm tóc. Tuy nhiên không ai phát hiện đối tượng khả nghi hay lạ mặt vào địa phương để cháu bé lại. Trong xã cũng không có hộ dân nào lắp camera.

Cháu bé được treo ở xe chỉ trước lúc phát hiện khoảng 5-10 phút. Nghe tiếng khóc là người dân lập tức chạy ra", ông Trị nói.

Người đàn ông chủ nhân chiếc xe máy đã có vợ và con đầy đủ, có thể đây chỉ là sợ tình cờ của người thân cháu bé khi quyết định treo ở xe người dân này.

Ngay sau khi biết được thông tin bé trai bị bỏ tại địa phương, nhiều người dân đã bày tỏ nguyện vọng được đón cháu bé về nuôi.

Be so sinh trong tui, treo xe may: Nhieu nguoi nhan nuoi
Cháu bé đang được người dân và cơ quan chức năng chăm sóc chu đáo. Ảnh: P.T.T.T

"Tuy nhiên, tất cả phải có quy định và thủ tục pháp lý. Đợi sau khi sức khỏe cháu bé ổn định, cơ quan chức năng tìm kiếm người thân cháu bé, nếu người thân không đón về hoặc không tìm thấy, cơ quan chức năng mới chọn gia đình phù hợp và làm thủ tục cho nuôi cháu bé", ông Trị nói.

Được biết, hiện cháu bé đang được một cá nhân hảo tâm chăm sóc. Đồng thời, nhiều người dân Quảng Ngãi đã chung tay hỗ trợ quần áo, sữa, bỉm cho cháu bé.

Lê Hải

Thứ Tư, 12/06/2019 08:00

Sự Kiện