Bé gái mất tích khi tu học tại chùa: Bị coi thường?

(Gia đình) - Theo chị Hà, trước khi bỏ đi, cháu có viết lại nhật ký với nội dung buồn chán vì bị mọi người coi thường.

Liên quan đến thông tin bé gái 11 tuổi mất tích khi tu học tại chùa, chiều ngày 14/12, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng xác nhận và cho biết cháu La Khổng Quỳnh Như (11 tuổi, đang tu học ở chùa Sư Nữ Bảo Quang, đường Núi Thành, quận Hải Châu) bị mất tích vào tối ngày 9/12.

"Ngay từ đầu cháu đã không thích đi tu  ở chùa nhưng mẹ cháu vẫn muốn cho cháu vào đây. Cháu vào chùa nhưng cũng vẫn đi học. Vụ việc này cơ quan chức năng cũng đã thụ lý, trích xuất camer để xem có hình ảnh nào của cháu khi đi hay không nhưng cũng không có", lãnh đạo Phường Hòa Thuận Đông cho biết.

Nói về việc này, chị Khổng Thị Mỹ Hà (mẹ bé gái) cho biết, bé Như được gia đình gửi đến ở tại chùa Sư Nữ Bảo Quang nằm trên đường Núi Thành gần 6 tháng. Bé gái theo học văn hóa tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, cách chùa khoảng 200 m.

Be gai mat tich khi tu hoc tai chua: Bi coi thuong?
Cháu Như (phải) mất tích từ ngày 9/12 và hiện chưa tìm thấy.

"Thời gian trước con tôi có một số vấn đề về tâm lý, sau đó tôi đưa cháu lên chùa Sư Nữ Bảo Quang, cháu muốn ở lại, từ đó đến nay cũng gần 6 tháng. Thường ngày cháu được các sư cô chăm sóc ăn ở, đọc kinh. Còn buổi chiều đến trường học văn hóa", chị Hà thông tin.

Theo thông tin trên báo chí, chị Hà cho biết, tối 9/12, bé Như đi khỏi chùa và không liên lạc gì với gia đình. Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình chị cùng các sư cô đã trình báo công an hỗ trợ tìm kiếm nhưng đến nay chưa có kết quả. Bé gái cao khoảng 1m58, nặng 60kg, nước da ngâm, bé cạo đầu giống chú tiểu, có chỏm tóc dài phía trước.

“Các sư cô tại chùa cho biết chiều 9/12 vẫn thấy bé đi học về ăn uống bình thường. Trước đó hai hôm (tối 7/12) tôi lên chùa thăm con thì cháu chia sẻ buồn chuyện học hành ở trường và cảm thấy áp lực. Trước khi bỏ đi, cháu có viết lại nhật ký với nội dung buồn chán vì bị mọi người coi thường...”, chị Hà nói.

Thùy Dung

Thứ Hai, 14/12/2020 18:17

Sự Kiện