Bé gái bị chó Pitbull tấn công: Cắn rạn cả xương

(Gia đình) - Theo anh D, mặc dù sức khỏe của cháu N.T.H.Y (2 tuổi, con gái anh D) đã tiến triển tốt hơn nhưng cháu vẫn phải nằm một chỗ.

Anh N.V.D (thôn Bái Đô, xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào sáng ngày 25/3.

"Hôm nay (ngày 25/3), các bác sĩ ở Viện vệ sinh dịch tễ sẽ sang tiêm cho cháu Y. Từ qua đến nay cháu ăn uống được bình thường và còn nô đùa với bố mẹ.

Cũng may cháu Y ngoan nên từ hôm bị chó cắn đến giờ, cháu không quấy khóc nhiều. Các bác sĩ bảo cháu Y bị rạn xương đùi nên phải nẹp chân.

Do chân cháu nhỏ, mồm chó rộng nên chỉ đớp có 1 miếng vào đùi mà nhìn chân cháu nhiều vết răng quá. Điều đáng nói, trong số đó có 1 vết răng sâu nhất, có thể chạm vào xương", anh D cho biết.

Be gai bi cho Pitbull tan cong: Can ran ca xuong
Cháu bé với nhiều vết thương trên người. Ảnh: NLĐ

Theo anh D, do chủ cũ của con chó Pitbull hiện không có ở nhà nên gia đình anh không gặp được trực tiếp để hỏi lại giấy tờ về tiêm phòng định kỳ cho con chó này.

Cũng theo anh D, chủ mới của con chó Pitbull rất hợp tác với gia đình để cùng chữa chạy cho cháu Y.

Nói thêm về con chó này, anh D cho biết: "Ngay sau khi cháu Y bị chó cắn, người dân đã đập chết con chó này. Nếu không có bác hàng xóm lấy dao đập 2 lần vào đầu con chó đó thì có lẽ cháu Y đã bị nặng hơn rồi".

Trước đó, vào chiều ngày 20/3,  khi cháu Y đang chơi trước cổng nhà hàng xóm thì bị con chó Pitbull của chủ nhà xổng xích, lao ra cắn.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình và hàng xóm đã đưa cháu Y đến thẳng Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu.

Do sự việc xảy ra ngoài ý muốn nên hiện hai gia đình đã chấp nhận tiến hành giải hòa và bồi thường thiệt hại với nhau.

Chia sẻ về việc dùng dao đập vào đầu chó, ông Đ.T.T (trú thôn Bái Đô) cho biết,  trong cuộc sống ông gặp nhiều trường hợp bị chó cắn nên ông đã có kinh nghiệm xử lý việc này.

Ông T kể: "Lúc đó, tôi đang bế cháu ở tầng 2, khi nghe thấy tiếng kêu của mẹ cháu bé bên dưới liền chạy xuống thì thấy ông H đang lôi con chó ra khỏi người cháu Y mà không được.

Thấy vậy, tôi liền chạy vào cầm con dao dài 40 cm, nặng khoảng 2 kg chạy đến đập vào đầu con chó 1 cái nhưng nó chưa nhả, đập đến lần thứ 2 chó mới nhả cháu Y ra.

Nói thật, ở những trường hợp như này, có lôi hay đánh vào mông chó nó cũng không nhả ra đâu mà phải dùng dao đập vào đầu cho nó choáng.

Thời điểm đó, trong đầu tôi cũng nghĩ, nếu mình làm không cẩn thận thì chỉ sợ làm ơn mắc oán nhưng cũng may mà giờ cháu đã qua cơn nguy kịch".

Thanh Giang

Thứ Hai, 25/03/2019 13:58

Sự Kiện