Bé gái bị bỏ rơi trong thùng rác: 'Cháu rất xinh xắn'

(Gia đình) - Cháu bé khoảng hơn 10 ngày tuổi, được quấn khăn xô đặt trong làn nhựa có một ít quần áo và bị bỏ trong thùng rác.

Liên quan đến thông tin bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác, ngày 22/9, trao đổi với báo Đất Việt, Trung tá Nguyễn Văn Tiến - Trưởng Công an thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh (TP Hà Nội) xác nhận và cho biết, hiện tại cháu bé đang được một đôi vợ chồng hiếm muộn ở địa phương chăm sóc tạm thời trong thời gian tìm người thân cho cháu.

"Thời điểm người phụ nữ thu gom rác phát hiện cháu bé trong thùng rác gần sân bóng Gia Tân là vào khoảng 20h50 tối ngày 21/9. Lúc đó cháu không khóc và được quấn khăn xô đặt trong một chiếc làn nhựa có ít quần áo sơ sinh, và một bình sữa, kèm một mảnh giấy nghi do người mẹ để lại.

Nội dung mảnh giấy viết: "Con khổ quá, con không thể nào nuôi được, đành phải cho. Ai mà nhặt được xin nuôi giúp con. Con cảm ơn". Cháu bé rất ngoan, không hề khóc tiếng nào.

Lúc đó người dân mới đi xin sữa mẹ của một người mới sinh con cho cháu ăn đồng thời cho cháu ăn thêm sữa ngoài", Trung tá Tiến cho biết.

Be gai bi bo roi trong thung rac: 'Chau rat xinh xan'
Bé gái bị bỏ rơi được người dân phát hiện. Ảnh: TPO

Theo Trung tá Tiến, chính quyền địa phương đang phát thông báo tìm người thân của cháu. Nếu hết thời gian này, không có người thân nào đến nhận thì chính quyền sẽ bàn giao cho đôi vợ chồng hiếm muộn trên để nuôi dưỡng cháu.

"Cháu bé rất xinh xắn, nặng 3kg. Mới hơn 10 ngày tuổi mà nhìn khuôn mặt và ánh mắt nhìn cũng rất nhanh nhẹn", Trung tá Tiến cho biết thêm.

Thùy Dung

Thứ Tư, 23/09/2020 07:59

Sự Kiện