Bé gái bị bạn lạ dẫn đi lạc: Lời kể bất ngờ

(Gia đình) - Chiều ngày 31/5, chị Thảo cho biết, gia đình chị đã tìm được cháu Hoàng Diệu D., còn bạn lạ dẫn cháu D. đi đã bỏ chạy.

Đó là thông tin do chị Nguyễn Thanh Thảo (ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) cho báo Đất Việt biết vào chiều ngày 31/5.

"Bạn lạ dẫn cháu D. đi đã bỏ chạy rồi. Hiện tại tôi cần nói chuyện với cháu D. xem thế nào bởi gia đình tôi vừa mới gặp cháu", chị Thảo cho biết.

Về việc này, cùng ngày, bố cháu Huỳnh Diệu D. (8 tuổi) cho biết, bạn lạ này khoảng 10 tuổi, thường xuyên đi lang thang, bụi đời.

"Tôi mới hỏi thì được biết, đêm qua các cháu ngủ ngoài bến xe, giờ Công an đang làm việc. Vụ này không phải dạng bắt cóc mà bạn lạ kia sống lang thang muốn rủ cháu D. đi cho vui vậy thôi", bố cháu D. cho biết.

Be gai bi ban la dan di lac: Loi ke bat ngo
Bé D. bị lạc mẹ trong lúc vui chơi trong công viên nước Đầm Sen. Ảnh gia đình cung cấp

Nói thêm về sự việc xảy ra, bố cháu D. cho rằng, vợ chồng anh cùng đưa D. đến Công viên nước Đầm Sen (quận 11) chơi. Sau đó có 1 bạn lạ người hơi gầy, da ngăm đen đến làm quen với cháu D. rồi kéo tay cháu đi.

"Bạn lạ cứ kéo tay cháu D. đi nhanh lắm rồi đi vào chỗ đông người, ngoảnh đi ngoảnh lại tôi đã không thấy con mình đâu", bố cháu D. cho biết thêm.

Trước đó, theo trình báo của chị Thảo, khoảng 9h sáng 30/5, chị dẫn con gái mình là cháu D.  đến Công viên nước Đầm Sen chơi. Đến khoảng 12h cùng ngày, chị Thảo không thấy cháu D. nên hốt hoảng đi tìm và báo cho bảo vệ công viên.

Chị Thảo cho hay, qua kiểm tra camera của Công viên nước Đầm Sen thì phát hiện cháu D. chơi cùng một bé gái khác khoảng 10 tuổi, và cả hai dẫn nhau ra khỏi công viên.

“Tôi cầm tay dắt con đi thì có bé kia vui vẻ đến nói chuyện và kéo con rời khỏi tay tôi. Mình là người lớn, thấy con nít vui đùa với nhau cũng không đề phòng trường hợp gì vì đang ở trong công viên đông người, có bảo vệ.

Bé đó cầm tay con tôi kéo đi xa dần, bước chân mỗi lúc một nhanh. Tôi luôn đi theo sau nhưng lợi dụng lúc dòng người đi lại quá đông, tôi mất dấu và bé đó kéo con tôi đi mất. Tôi hốt hoảng chạy theo kiếm nhưng không được”, chị Thảo kể lại.

Theo Trung tá Nguyễn Trung Hòa, Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự Công an quận 11 cho biết, hiện Công an quận đang làm rõ vụ việc.

Công an xác định cháu D. bị thất lạc chứ không phải bắt cóc hay mất tích.

Thùy Dung

Thứ Năm, 31/05/2018 18:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện