Bầu Đệ mời BS Hoàng Công Lương về làm việc: 'Tôi tin...'

(Gia đình) - Bầu Đệ cho rằng, nghề y, nghề hết sức đặc thù, nghề nhân văn, mà đào tạo một người như bác sĩ Lương mất rất nhiều năm.

Thông tin  ông Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hợp Lực, sẵn sàng tiếp nhận bác sĩ Hoàng Công Lương về làm việc tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đang khiến dư luận quan tâm.

Ngày 28/1, trao đổi với PV, một cán bộ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho rằng, đây là một thông tin rất vui khi bác sĩ Lương được ra tù trước thời hạn và đặc biệt bác sĩ này lại được bầu Đệ mời về làm việc tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực.

"Ông Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hợp Lực làm như vậy tôi nghĩ là ông cũng biết để đào tạo một bác sĩ có kinh nghiệm như bác sĩ Lương thì sẽ mất rất nhiều thời gian.

Bởi không chỉ mất thời gian trong quá trình học tập còn phải trải qua nhiều năm công tác tại bệnh viện. Tôi nghĩ có thể ông Đệ hiểu được giá trị của bác sĩ Lương", cán bộ này cho biết.

Bau De moi BS Hoang Cong Luong ve lam viec: 'Toi tin...'
Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù sớm, chào mọi người trước khi về với gia đình. Ảnh: TNO

Nói về việc sẵn sàng tiếp nhận bác sĩ Hoàng Công Lương về làm việc tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, ngày 27/1, theo thông tin trên báo Thanh Niên, ông  Nguyễn Văn Đệ khẳng định thông tin đó là hoàn toàn đúng sự thật.

“Giúp một con người sau khi thực hiện án phạt, về với đời thường thì xã hội cần phải xóa bỏ mặc cảm, giúp họ trở thành người tốt. Từ đó có thể giúp họ phát triển chuyên môn, kỹ thuật để phục vụ nhân dân. Đó là điều mong ước của tôi. Nghề y khoa, nghề hết sức đặc thù, nghề nhân văn, mà đào tạo một người như thế mất rất nhiều năm”, ông Đệ bày tỏ quan điểm.

Ông Đệ cũng khẳng định nếu bác sĩ Hoàng Công Lương đồng ý, ông sẵn sàng tiếp nhận và đáp ứng, trả đầy đủ lương, chế độ khác cho bác sĩ Lương.

“Việc cứu một con người thì mình phải có niềm tin với họ. Trong sơ sểnh, không may tội lỗi thôi, chứ y đức vẫn có. Tôi tin con người đó sẽ hoàn thiện mình, và trở thành người tốt rất là nhanh thôi”, ông Đệ nói.

Cũng theo ông Đệ, thông tin ông mời gọi bác sĩ Hoàng Công Lương đã vài ngày nhưng cho đến chiều 27/1 vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi từ bác sĩ Lương.

Ông Đệ từng là ông bầu của CLB bóng đá Thanh Hóa và ghi dấu ấn bởi những phát ngôn, hành động “không giống ai” khi điều hành đội bóng. Ông còn là một doanh nhân thành đạt với 2 bệnh viện tư nhân là Bệnh viện đa khoa Hợp Lực (tại TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực (tại TX.Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Bau De moi BS Hoang Cong Luong ve lam viec: 'Toi tin...'
Ông Nguyễn Văn Đệ. Ảnh: TNO

Trước đó, ngày 19/6/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình chấp nhận kháng cáo, tuyên án phúc thẩm 30 tháng tù (án sơ thẩm 42 tháng tù) đối với bác sĩ Hoàng Công Lương về tội “vô ý làm chết người”.

Sau khi chấp hành 19 tháng tù, nhận thấy bác sĩ Lương cải tạo tốt, gia đình có công với cách mạng và 9 bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bác sĩ Lương; bên cạnh đó bác sĩ Lương cũng phạm tội “vô ý làm chết người”, ít nghiêm trọng nên đã được ân xá, trở về với gia đình, xã hội.

Thanh Giang

Thứ Năm, 28/01/2021 13:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện