Bất ngờ lời kể vụ nổ tủ lạnh, vợ chồng nguy kịch

(Gia đình) - Khi ông Lễ vừa xuống bếp bật lửa thì 1 tiếng nổ phát ra từ phía tủ lạnh rồi hất văng 2 vợ chồng già vào tường.

Theo đó, vụ nổ xảy ra vào khoảng 5h ngày 27/5 tại căn nhà số 2/2I, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường ĐaKao, quận 1, TP.HCM.

Sự việc khiến vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Lễ (71 tuổi) bỏng 50% và bà Trần Thị Xiêm (69 tuổi) bỏng đến 80%.

Bat ngo loi ke vu no tu lanh, vo chong nguy kich
Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy nổ và chiếc tủ lạnh bị niêm phong. Ảnh: Lao động

Theo lời kể của chị Nguyễn Mai Trâm - con gái nạn nhân, vào khoảng thời gian trên, bố mẹ chị dậy sớm để nhóm bếp nấu cơm. Khi hộp quẹt lửa vừa bật, một tiếng nổ lớn phát ra từ phía tủ lạnh rồi hất văng bố mẹ chị vào tường.

"Cửa tủ lạnh bật tung, vỡ nát rồi phát hỏa dữ dội. La phông ở trần nhà bị thổi tốc lên, các cửa kính cũng vỡ nát. Khi nghe tiếng nổ, tôi cùng mọi người chạy xuống thì bố mẹ đã bị thương nặng. Chúng tôi sơ cứu rồi đưa bố mẹ tới bệnh viện", chị Trâm kể.

Bat ngo loi ke vu no tu lanh, vo chong nguy kich
Cửa kính căn nhà cũng bị vỡ, khung cửa móp méo do sức ép. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Tại hiện trường, cửa sắt cũng bị làm méo mó nên không thể mở được, những người hàng xóm bên ngoài phải phá cửa giải cứu những người bên trong. Cửa chính và cửa sổ của ngôi nhà bằng kính bị áp lực nổ làm vỡ tung tóe và biến dạng. Ngoài ra, cửa kính một số nhà dân lân cận cũng bị vỡ và rạn nứt…

“Chúng tôi nghi ngờ tủ lạnh bị rò ga là nguyên nhân vụ nổ. Tủ này chúng tôi mới mua vào tháng 2/2016 và thường ngày chỉ để rau thịt cá và vẫn sử dụng bình thường” -gia đình cho biết thêm.

Hiện chiếc tủ lạnh đã được Công an quận 1 niêm phong để phục vụ điều tra, còn nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Tư, 31/05/2017 09:09

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện