Bảo vệ chung cư tát bé 6 tuổi: Chưa xin lỗi

(Gia đình) - Dù đánh cháu bé nhưng nhân viên bảo vệ tòa chung cư Saigonres Plaza vẫn không xin lỗi hay thăm hỏi.

Theo trình báo của cư chung cư Saigonres Plaza, vào lúc 21h ngày 12/4, một số cháu nhỏ có chơi đá bóng dưới sân của chung cư này và được bảo vệ nhắc nhở.

Thấy vậy, một cháu nhỏ 9 tuổi có phản ứng lại nhưng đã nhanh chân chạy đi sau khi bị nhân viên bảo vệ này đuổi theo.

Lúc này, cháu D (6 tuổi) đang chơi ở sân chung cư, không tham gia vào nhóm đá bóng nhưng lại bị bảo vệ này tát 2 cái khiến má phải của cháu sưng phù.

Ngay sau đó, người nhà cháu D cho biết, Công an phường 26, quận Bình Thạnh đã đến ghi nhận vụ việc.

Về phía nhân viên bảo vệ, dù đánh cháu bé nhưng vẫn không có động thái xin lỗi hay thăm hỏi. Thậm chí, khi sự việc xảy ra gần một tiếng đồng hồ nhưng ban quản lý vẫn không lập biên bản do bảo vệ, trưởng ca trực, ban quản lý… không chịu xuất hiện để giải quyết, theo Vietnamnet.

Bao ve chung cu tat be 6 tuoi: Chua xin loi
Saigonres Plaza được giới thiệu là chung cư cao cấp nhưng không ít lần xảy ra lùm xùm liên quan đến chất lượng cũng như quản lý, vận hành.

Chung cư Saigonres Plaza do Công ty TNHH MTV Sài Gòn Nam Đô đầu tư xây dựng, đã bàn giao quản lý vận hành cho cư dân từ 26/12/2016.

Chung cư hiện có khoảng 3.000 cư dân sinh sống tại 749 căn hộ, cùng khu vực thương mại. Saigonres Plaza được giới thiệu là chung cư cao cấp nhưng không ít lần xảy ra lùm xùm liên quan đến chất lượng cũng như quản lý, vận hành.

Báo Đất Việt từng phản ánh ý kiến của người dân về việc nhiều căn hộ trong dự án Saigonres Plaza mới đưa vào sử dụng đã xuất hiện tình trạng thấm dột, nứt tường hay nước lênh láng trong tầng hầm để xe.

Không chỉ chất lượng công trình, một số thiết bị nội thất trong nhà cũng bị nghi ngờ về chất lượng.

Cụ thể, tại Saigonres Plaza, toàn bộ thiết bị vệ sinh đều được chủ đầu tư sử dụng thương hiệu Toto, một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Thế nhưng, chỉ mới sử dụng được vài tháng, nhiều sản phẩm đã bốc mùi hôi thối và có hiện tượng rỉ sét bất thường.

Hệ thống thoát nước tại một số tầng cũng bị trào ngược, sủi bọt mỗi khi trời mưa khiến nước thải bẩn tràn vào nhà từ đường ống thoát trong nhà tắm, hành lang.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Hoàn, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Nam Đô cho rằng, sở dĩ xảy ra việc thấm dột, nứt gãy tại dự án là do chủ đầu tư đã thi công vượt tiến độ nhằm kịp giao nhà cho khách hàng trong dịp tết Nguyên Đán 2017.

Ông Hoàn cũng cho rằng, so với gần 750 căn hộ đã hoàn thiện và bàn giao, các căn hộ mắc phải những lỗi nêu trên chiếm một tỷ lệ không lớn, chỉ khoảng ... 7 – 10%.

Cuối năm 2018, chung cư Saigonres Plaza trở nên hỗn loạn trước sự việc bảo vệ rút khỏi và hàng chục camera an ninh của tòa nhà bị nhân viên của đơn vị quản lý tháo dỡ.

Thậm chí, toàn bộ nhân viên văn phòng Ban quản lý cũng đã bỏ khỏi vị trí làm việc khiến các loại hình dịch vụ hành chính đều ngưng trệ.

Ban quản trị chung cư này đã phải cảnh báo cư dân cảnh giác trước nguy cơ mất an ninh trật tự, PCCC do một số tầng không còn hệ thống camera. Đồng thời, yêu cầu cư dân hợp tác với Ban quản trị để tự bảo vệ an toàn và tài sản.

Ngọc Hà

Thứ Hai, 15/04/2019 11:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện