Anh Nguyễn Ngọc Mạnh: Đừng tung hô, tôi thấy mất tự nhiên...

(Gia đình) - Anh Mạnh cho biết, điều anh mong muốn bây giờ là cuộc sống của gia đình anh được trở lại bình thường như những ngày trước đó.

Hành động dũng cảm và nhanh trí của anh Nguyễn Ngọc Mạnh (trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tấng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân vẫn đang khiến dư luận rất quan tâm.

Sáng ngày 3/3, trao đổi với PV, anh Mạnh cho biết, anh  rất cảm ơn sự quan tâm, tình cảm của mọi người dành tặng. Tuy nhiên, chính sự quan tâm quá lớn đã làm cuộc sống của anh bị đảo lộn.

"Hiện giờ tôi chỉ mong muốn được quay trở lại cuộc sống như những ngày trước đó. Tôi là một người dân bình thường, tôi muốn gia đình, con cái có được cuộc sống bình thường, vui vẻ lớn lên cùng bạn bè trong xóm.

Tôi không phải là người hùng nên mọi người đừng tung hô tôi như vậy khiến tôi có cảm giác không được tự nhiên", anh Mạnh tâm sự.

Anh Nguyen Ngoc Manh: Dung tung ho, toi thay mat tu nhien...
Tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh.

Theo anh Mạnh, có nhiều tổ chức đến tặng quà, tài trợ học bổng cho con gái anh nhưng anh xin phép được từ chối.

Về sức khoẻ hiện tại, anh Mạnh cho biết, vẫn còn bị đau tay, khớp cổ tay chưa linh hoạt được như trước. Anh cũng mong rằng, bé H. mau chóng khỏe lại.

“Thời điểm đó, tôi đã không thể ôm trọn vẹn cháu vào lòng thì sau này, tôi muốn cùng gia đình cho cháu một cảm giác an yên, trọn vẹn”, anh Mạnh chia sẻ.

Được biết, vào rạng sáng ngày 2/3, anh Mạnh chia sẻ trên Facebook cá nhân đoạn video quay trực diện hình ảnh anh đứng trên mái tôn đỡ bé H. rơi từ tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng.

Anh viết: “Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm”.

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, anh Mạnh khẳng định, khi đó bản thân đã cố gắng hết sức, còn việc chạm vào được bé H. hay không thì chính anh là người hiểu rõ nhất. “Tôi tin rằng, trong tình huống đó, ai cũng sẽ có hành động như vậy. Cứu được cháu bé hay không thì còn phụ thuộc vào may mắn, duyên số của mỗi người”, anh Mạnh tâm sự.

Theo anh Mạnh, sau khi nhìn lên thấy cháu H. đang lơ lửng trên cao, anh không kịp nghĩ mà nhanh chóng tìm cách vượt qua bức tường và leo lên mái tôn. Anh kể: “Khi đứng trên đó, tôi ngửa cổ lên để nhìn cháu rơi chưa, rơi vào chỗ nào. Nhưng do trời mưa, mái tôn trơn trượt đã làm tôi ngã một nhịp. Khi nghe tiếng la thất thanh của người dân, tôi chỉ kịp giơ tay đỡ được một phần cơ thể cháu H.”

Thùy Dung

Thứ Tư, 03/03/2021 15:09

Sự Kiện