Anh hùng mạng tự xử cha tát con: Đến xin lỗi

(Gia đình) - Trong vụ người cha tát con bị dân mạng kéo đến xử lý, một trong những người này đã đến nhà xin lỗi người cha.

Người cha đánh con trong clip đánh con dã man được xác định là anh Đoàn Văn Tí (30 tuổi, xã Trung An, TP.Mỹ Tho).

Sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng, chiều 17/10, cộng đồng mạng tự xưng là "Nhóm chuyên đòi lại sự bất công cho phụ nữ, Trẻ em" tìm đến tận nhà "xử lý" người cha này.

Một trong những người tham gia "xử lý", "dạy dỗ" người cha trong clip đã lên tiếng xác nhận đã đến nhà xin lỗi người cha này.  Cụ thể, tài khoản mạng xã hội tên Nguyễn Lâm Hoài An đã đăng tải một bài viết có nội dung như sau:
 
"Đầu tiên: Tôi gửi lời xin lỗi đến anh Tí và cộng đồng mạng về sự việc vừa qua. Chuyện là tôi cũng có đến chỗ anh Tí ở cùng anh em mạng xã hội khi chưa tìm hiểu được sự việc. Riêng tôi đã có đánh anh Tí 1, 2 cái tát và chiều về tôi mới biết được sự việc. Tôi đã làm sai nên hôm nay tôi có đến chỗ anh Tí ở để tìm gặp và xin lỗi anh Tí. Tôi cũng có đến cơ quan công an trình báo sự việc vì tôi biết tôi sai...

Mong anh Tí và cộng động mạng tha lỗi cho tôi vì không hiểu rõ sự việc, tôi nhất thời hồ đồ. Tôi chân thành xin lỗi."

Anh hung mang tu xu cha tat con: Den xin loi
khi clip tung lên mạng, "giang hồ mạng" kéo đến tận nhà "dạy dỗ" anh Tí


Kèm theo bài viết là hình ảnh Nguyễn Lâm Hoài An bắt tay cùng Đoàn Văn Tí (30 tuổi, ở trọ tại xã Trung An, TP Mỹ Tho, Tiền Giang) - người cha trong clip tát con bầm tím khiến công đồng mạng sôi sục thời gian vừa qua.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng lời xin lỗi vẫn chưa thỏa đáng cho hành động cố ý kéo đến nhà riêng và tự ý đánh người của nhóm người trên.

Các hành vi xâm phạm chỗ ở, làm nhục người khác là hành vi cố ý gây thương tích, phạm tội có tổ chức và coi thường pháp luật. Đa phần mọi người đều mong xử lý nghiêm và nhanh chóng đối với các đối tượng này, vì quá ngang ngược, nguy hiểm.

Trước đó xác nhận với báo chí, Thượng tá Phạm Thế Kim, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.Mỹ Tho cho biết đơn vị đang liên lạc với cơ quan chức năng nơi cư trú của chị Nguyễn Thị Thùy (26 tuổi, ở TP. Long Xuyên, An Giang là vợ cũ của anh Đoàn Văn Tí) để biết thêm các thông tin về lời khai của chị Thùy cũng như thương tích của cháu bé làm căn cứ xử lý hành vi đánh đập, hành hạ trẻ em của anh Tí. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin vì 2 mẹ con chị Thùy không ở tại địa phương.

Hành vi của nhóm giang hồ mạng tự xưng là “Nhóm chuyên đòi lại sự bất công cho phụ nữ, trẻ em” đến tận nhà trọ của anh Tí ở xã Trung An (TP.Mỹ Tho) rồi vào tận phòng ngủ kéo anh ra đánh hội đồng cũng đang được điều tra xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP.Mỹ Tho đang xác minh về danh tính, nơi cư trú của những nhóm giang hồ mạng.

Anh hung mang tu xu cha tat con: Den xin loi
Hình ảnh khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Về thông tin một trong những thanh niên tham gia đánh hội đồng đã đến nhà xin lỗi anh Tí và được anh Tí chấp thuận, Thượng tá Phạm Thế Kim cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP.Mỹ Tho chưa ghi nhận do các đối tượng không có thông tin đến đơn vị.

Được biết ngay sau khi clip đánh con được đăng tải, hầu hết mọi người đều vô cùng phẫn nộ với hành động của người bố với đứa con trai bé nhỏ của mình. Đặc biệt clip được chính mẹ đẻ của cháu bé quay cách đây 2 năm và giờ mới tung lên mạng khiến nhiều người khó hiểu.

“Không hiểu vì lý do gì mà lại đánh con như thế. Liên mồm nói là dạy con nhưng mà không thể nào chấp nhận được cách dạy dỗ như này”, một cư dân mạng bình luận.

Tài khoản khác bức xúc: “Bao nhiêu người đứng đó, có cả mẹ nữa mà để thằng khốn nạn đánh bé trai như vậy. Mình là người ngoài mà xem còn điên tiết, không cầm được nước mắt vì thương đứa nhỏ”.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Tí cho biết thời điểm anh bạo hành con trai là lúc mâu thuẫn giữa hai vợ chồng anh đã rất gay gắt bởi anh nghi ngờ vợ anh hẹn hò với người khác.

Anh Tí kể, hôm xảy ra sự việc cách đây đã 2 năm. Đêm đó anh đi nhậu say về nhà thấy con đang chơi với một nam công nhân ở dãy nhà trọ đối diện nên nổi cơn ghen, bắt cháu bé về khoanh tay, vừa mắng và tát tay liên tục vào mặt bé. Trong clip anh Tí còn tuyên bố: “Tao giết nó được luôn đó. Mày tin không?”.

Vụ việc được vợ anh Tí quay clip bằng điện thoại và chỉ kết thúc khi chị này chạy nhờ người cùng xóm trọ khuyên can rồi “giải cứu” cháu bé. Sau vụ bạo hành, chị ẵm con trai về quê sống với cha mẹ ruột.

Được biết, tháng 11/2018, TAND TP. Mỹ Tho đã xử ly hôn cho vợ chồng anh Tí. Vụ việc sau đó rơi vào im lặng cho đến khi anh sắp cưới vợ khác thì vợ cũ của anh đăng clip lên Facebook.

Thu Trang (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 20/10/2019 15:25

Sự Kiện