7 phụ nữ tố bị một gã lừa tình: Diễn biến mới

(Gia đình) - Trong vụ 7 phụ nữ tố bị người đàn ông lừa tình, tiền, Hội phụ nữ Việt Nam đã có công văn gửi cơ quan tố tụng đề nghị xử lý.

Hội LHPN Việt Nam vừa có văn bản gửi các cơ quan tố tụng thành phố Hà Nội về việc 7 phụ nữ tố cáo ông Tống Anh S. (41 tuổi) đã lợi dụng chuyện tình cảm để lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng.

Nội dung văn bản do bà Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam ký, nêu rõ, cơ quan này nhận được đơn kiến nghị, phản ánh của 7 phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố cùng đứng ra tố cáo ông Tống Anh S, quê Thanh Hóa, hiện thường trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Theo nội dung đơn tố, ông S đã có vợ con nhưng vẫn nói bản thân chưa lập gia đình để dụ dỗ 7 phụ nữ quan hệ tình cảm, trong đó có người đã mang thai; và dụ dỗ vay tổng số tiền hơn 2,5 tỷ của 7 nạn nhân.

Sau khi phát hiện ông S. lừa đảo, tháng 4/2020, những người phụ nữ này đã làm đơn tố cáo đến Phòng Cảnh sát hình sự công an TP Hà Nội đề nghị điều tra, khởi tố hành vi vi phạm pháp luật của ông S.

Do không làm việc được với ông S và hết thời hạn điều tra (mặc dù số điện thoại của ông S vẫn liên hệ được),  công an TP.Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ việc.

7 phu nu to bi mot ga lua tinh: Dien bien moi
Nội dung tin nhắn được các bị hại cho là của ông S gửi cho hàng loạt phụ nữ trên trang ehenho.

Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định của pháp luật, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã chuyển đơn kiến nghị nêu trên đến Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội và Viện trưởng VKSND cùng cấp để kịp thời xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ.

Khi có kết quả giải quyết vụ việc, các cơ quan tiến hành tố tụng thành phố Hà Nội thông báo cho Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam biết.

Là một trong số những người phụ nữ đã làm đơn tố cáo ông S., chị Hoàng Diệu Nhi (trú tại Hà Nội; tên nhân vật đã thay đổi) cho biết chính quyền sở tại vừa liên hệ với bản thân để phối hợp xác minh, bảo vệ quyền lợi đã bị xâm hại.

Người phụ nữ này bày tỏ, nếu ông S. có dấu hiệu phạm tội thì cơ quan chức năng sớm tiến hành các biện pháp tố tụng để ngăn chặn việc người này tiếp tục đi lừa gạt, dụ dỗ những nạn nhân khác.

Trước đó liên quan đến vụ việc trên, một nạn nhân trong nhóm phụ nữ này cho biết, cụ ông có tên là T.V.T. (72 tuổi, ở Thanh Hóa), tự nhận là bố đẻ của S. đã liên lạc với mình mong muốn thay ông S. “khắc phục hậu quả”.

Tại buổi nói chuyện với nữ nạn nhân này, cụ ông T. nhờ cô giúp kết nối với 6 người phụ nữ còn lại để “cởi mở tấm lòng”, nói lời xin lỗi vì ông đã sinh ra một người con như vậy và đền bù thiệt hại.

Ông T. bày tỏ sự xót xa trước việc con trai dù đã có vợ con nhưng vẫn đi lừa tình - tiền nhiều người phụ nữ khác. Hành động của S. không ai trong gia đình được biết cho đến khi báo chí đăng tải thông tin.

Theo ông T, con trai mình đã có 2 đời vợ. Gần đây, S. nói với gia đình là sẽ đi làm ăn xa.

“Sống trên đời đã hơn 70 tuổi rồi. Rồi anh em, bạn bè nhìn vào thấy xấu hổ, thấy nhục… Giờ thấy như thế mà coi như không biết thì không thể được.

Chuyện tình cảm thì tôi không dám đề cập. Cái sai của S. thì tôi không dám xin hộ. Chỉ xin mọi người đừng gây áp lực để tôi được sống vui vẻ những quãng ngày còn lại” - ông T. chia sẻ.

Một nạn nhân trong vụ việc kể, S. chủ động làm quen với mọi người qua mạng xã hội, với mục đích hẹn hò tình cảm, yêu đương. Với cùng một chiêu bài, S. đã tạo lòng tin về gia thế, công việc, đưa đi ăn uống, gặp gỡ bạn bè để lừa dối các "con mồi". S. cũng thường xuyên gửi hình ảnh thể hiện bản thân đang ngồi làm việc tại nơi có bối cảnh sang trọng, gửi ảnh khoe nơi đang ngồi tiếp đối tác...

Khi đã tạo được lòng tin với các nạn nhân, S. từng bước đưa ra lý do công ty do mình làm giám đốc đang nhập khẩu 1 lô hàng trị giá hàng trăm tỉ đồng nhưng lô hàng này đang bị cơ quan chức năng giữ lại vì không đủ giấy tờ, số hàng ấy đã được khách đặt hết, phải khẩn trương xử lý để trả hàng, lấy tiền về.

Để giải quyết vấn đề này, S. đã phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi để lấy hàng nhưng số tiền đó vẫn chưa đủ... Sau đó, S. nhờ các nạn nhân gửi tiền để giải quyết và nhiều nạn nhân đã mắc bẫy.

Thu Trang

Chủ Nhật, 08/11/2020 14:00

Sự Kiện