6 người hôi của 30 triệu: 'Biết công an tìm nhưng ngại'

(Gia đình) - Liên tiếp trong 2 ngày 1/2 và 2/2, hai người đàn ông trong 6 người "hôi của" đã liên hệ trả lại chị Bảo Trân số tiền nhặt được.

Vụ việc chị Bảo Trân (tên thật là Lý Thị Nhanh, 25 tuổi, quê Long An) rơi 30 triệu đồng trên đường đi trả nợ và bị "hôi của" trong 15 giây vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Mới đây, vào chiều ngày 2/2, người đàn ông mặc áo tím, quần dài đã liên hệ với cơ quan chức năng và chuyển vào tài khoản của chị Bảo Trân 1,5 triệu đồng.

Theo đoạn  clip đăng tải, người đàn ông này xuất hiện  vào lúc 11h12 phút 40 giây từ phía sau chiếc xe ô tô màu trắng, thấy mọi người đang nhặt tiền thì cũng tiến đến nhặt theo.

6 nguoi hoi cua 30 trieu: 'Biet cong an tim nhung ngai'
Có 6 người tham gia nhặt tiền trong đoạn clip được nhiều người chia sẻ

Cùng ngày, chị Bảo Trân cũng nhận được số tiền 14 triệu đồng ủng hộ từ các nhà hảo tâm. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 3 trong số 6 người tham gia nhặt tiền đã liên hệ để trả lại số tiền nhặt được.

Được biết, sau bà bán nước, ngày 1/2, người đàn ông chạy xe Air Blade trong clip đã đến Công an phường Tân Hưng, quận 7, gửi trả 1,5 triệu đồng cho chị Trân. Xin lỗi chị qua điện thoại, người này giải thích: "Mấy bữa nay tôi biết công an tìm nhưng còn ngại, chưa đến sớm hơn".

Sau 5 ngày kể từ khi đánh rơi tiền vào ngày 28/1, chị Trân đã hoàn tất việc trả nợ, không tiếp tục tìm những người nhặt tiền còn lại và đang sắp xếp về quê sớm để đoàn tụ, đón Tết cùng với gia đình.

"Vì đã đủ tiền trả nợ nên em xin phép không nhận thêm tiền hỗ trợ từ mọi người nữa. Em cảm ơn anh chị đã giúp đỡ em vượt qua khó khăn này ạ!”, chị Trân nói.

Như đã đưa tin, vào trưa ngày 28/1, chị Trân  đến chi nhánh ngân hàng ở quận 1 rút 30 triệu đồng để trả nợ tiền vay chữa bệnh cho bố mẹ và nuôi con gái nhỏ dưới quê Long An.

Chị Trân cột cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng bằng dây thun, bỏ trong túi áo khoác không có khoá kéo rồi đón xe  ôm qua quận 7 trả nợ, đến đường D4 (phường Tân Hưng)  thì tiền rơi xuống đường nhưng chị Trân không hề hay biết. Thế nhưng khi chị quay trở lại thì số tiền đã bị nhặt hết.

Sau khi được cơ quan chức năng và truyền thông hỗ trợ, trưa ngày 31/1, người phụ nữ bán nước đã liên hệ với chị Trân thông qua công an để xin trả lại số tiền 15 triệu đồng. Trước đó, người này đã trả trước cho chị Trân 4 triệu đồng.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Tư, 03/02/2021 07:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện