5 trẻ đuối nước tử vong: Thấy bé ngồi khóc trên bờ

(Gia đình) - Người dân thấy 6 em tắm ở hồ sâu nhưng một lúc sau có bé ngồi trên bờ khóc nên chạy tới xem sự thể thì chứng kiến cảnh đau lòng.

Tối ngày 13/9/2020, ông Hồ Văn Đức, Phó Chủ tịch UBND xã Văn Giáo (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 5 trẻ em tử vong độ tuổi từ 2 - 12.

Theo đó, khoảng 14h cùng ngày, có 6 đứa trẻ đến hồ nước của ông Tăng Tuấn Vũ (38 tuổi, tổ 4, ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo) để tắm, nhưng sau đó người dân xung quanh thấy chỉ còn một đứa trẻ ngồi trên bờ khóc trong sự hoảng loạn.

5 tre duoi nuoc tu vong: Thay be ngoi khoc tren bo
Nơi xảy ra vụ việc.

Khi mọi người chạy tới thì được bé này thông báo 5 trẻ bị chết đuổi nên tổ chức tìm kiếm.

Danh tính các nạn nhân được xác định, gồm: Nèang Chanh Tha (9 tuổi), Nèang Sóc Na (10 tuổi), Nèang Nét (12 tuổi), Nèang Na Ry (13 tuổi) và Chau Chanh Đết (2 tuổi, em ruột Na Ry, cùng ngụ ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo).

Cũng theo UBND xã Văn Giáo, ao nước rộng trên rộng 25m, dài 50m, chỗ sâu nhất khoảng 2m. Có thể, do các em không biết bơi nên trượt chân, rồi đuối nước tử vong.

Được biết đây là khu vực người dân trồng dưa lưới, hàng ngày có thường có nhiều trẻ em trong vùng rủ nhau ra chơi và tắm ở đó.

Ngay sau sự việc xảy ra, Công an huyện Tịnh Biên phối hợp cùng các đơn vị chức năng liên quan thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, điều tra làm rõ.

Các ban, ngành, đoàn thể địa phương cũng đã tổ chức đoàn đến thăm, động viên gia đình các nạn nhân và trao hỗ trợ ban đầu để gia đình lo hậu sự cho các cháu.

Quốc Khánh

Thứ Hai, 14/09/2020 07:14

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện