2 cháu bé rơi chung cư trong vài ngày

(Gia đình) - Ngày 18/11, tại khu chung cư S.T (Phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương) cháu Phan Kim B (3 tuổi) đã không may ngã từ tầng 3 xuống đất.

Ngay tối 18/11, thi thể của cháu bé đã được đưa vào phòng bảo quản tại bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM để cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi và làm rõ nguyên nhân cái chết.

Được biết, khoảng 17h cùng ngày, cháu B được đón từ trường mầm non về nhà. khi đó, ba mẹ của cháu chưa đi làm về, cháu B ở nhà chơi với dì. Tuy nhiên, người dì bận công việc nhà nên không thể chú ý tới cháu.

Cháu B đã bắc ghế, trèo lên cửa sổ và chồm người ra ngoài để chơi đùa, trong khi cửa sổ của tòa nhà không có thanh rào chắn bảo vệ. Không may chiếc ghế bị lật đổ khiến cháu B ngã nhào qua ô cửa rơi xuống đất.

2 chau be roi chung cu trong vai ngay
Thương tích quá nặng nên cháu B đã không qua khỏi. (Nguồn TPO)

Chỉ 5 ngày trước, 14/11, sự việc đáng tiếc tương tự cũng xảy ra tại thủ đô Hà Nội. Một bé trai 5 tuổi đã rơi từ tầng 22 của chung cư CT2 Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xuống đất.

Tòa chung cư này chỉ mới được đưa vào sử dụng khoảng một năm nay, nhiều hạng mục của tòa nhà còn chưa được hoàn thiện. Theo thông tin từ một số người dân sinh sống trong tòa nhà thì ban công của căn hộ không có rào sắt kín bảo vệ.

Được biết, tai nạn xảy ra trong khi mẹ cháu bé đang đi chợ. Mẹ cháu đã khóa trái cửa và để bé trai này chơi với em gái 3 tuổi trong nhà.

Nhiều người cho rằng, do phòng ngủ của cháu bé gần ban công, trong lúc chơi đùa không có sự trông nom của người lớn, cháu bé đã chèo qua ban công và rơi xuống.

Vân Anh (Tổng hợp)

Thứ Năm, 19/11/2015 14:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện