EVN Hà Nội công bố nguyên nhân nổ bốt điện ngầm

(Đời sống) - Một công ty truyền thông tổ chức sự kiện tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã vi phạm an toàn đường dây điện 110KV dẫn đến nổ bốt điện.

Ngày 10/12/2018, Tổng Công ty điện lực Thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã công bố chính thức nguyên nhân nổ bốt điện ngầm ở trước cổng Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (đường Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm) là do Công ty sự kiện Sao Hải ngoại tổ chức sự kiện.

Theo đó, vào ngày 9/12, Công ty sự kiện Sao Hải ngoại tổ chức sự kiện ca nhạc trong Trung Tâm Hội nghị Quốc gia (tại cổng số 3), trong quá trình  lấy nguồn điện cấp cho loa đang được treo trên cột đèn tín hiệu giao thông (ném dây cáp lấy nguồn)  đã vi phạm nghiêm trọng khoảng cách an toàn  cho đường dây điện 110kV đang chạy qua  dẫn  đến cháy nổ hầm cáp điện cấp điện cho cột đèn tín hiệu giao thông. 

EVN Ha Noi cong bo nguyen nhan no bot dien ngam
Hiện trường vụ việc.

Trong quá trình thực hiện, Công ty sự kiện Sao Hải ngoại đã không chủ động liên hệ để phối hợp làm việc với Công ty lưới  điện cao thế Hà Nội mặc dù Công ty đã liên tục tuyên truyền về an toàn hành lang lưới điện cao thế.

Sự việc khiến 3 người đàn ông bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vụ nổ xảy ra trong quá trình các nhân viên làm biển quảng cáo cho một sự kiện sắp diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. 

Khi treo biển quảng cáo lên cột điện, nhân viên này đa vắt qua dây điện cao thế thì xảy ra vụ nổ. Vụ việc khiến 1 người bị bỏng nặng và đã được chuyển tới bệnh viện.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an quận Nam Từ Liêm đã có mặt khám nghiệm hiện trường. 

Vân Nam

Thứ Hai, 10/12/2018 21:53

Sự Kiện